Bài Tập Cho Người Đau Cột Sống Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Phương pháp luyện tập kéo giãn cột sống bằng phương pháp treo người đơn giản mang đến hiệu quả cao.

Bài tập cho người đau cột sống nào hiệu quả?  Kéo giãn cột sống bằng phương pháp treo người đơn giản”  nhằm phục hồi chứng đau thắt lưng lưng hông như  hội chứng rễ thần kinh hội chứng cột sống.

Bài Tập Cho Người Đau Cột Sống Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
Bài Tập Cho Người Đau Cột Sống Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Tổng hợp những dấu hiệu lâm sàng của hội chứng cột sống

Biểu hiện đau đột ngột sau tiếng khục hoặc đau nhói dữ dội ở thắt lưng sau chấn thương hoặc vận động quá mức; sai tư thế là biểu hiện đau cấp tính của khớp đốt sống và đĩa đệm thường gặp.

Bị đau từ từ tái phát nhiều lần, càng về sau đau càng tăng và kéo dài là biểu hiện của thoái hóa đĩa đệm; lồi hoặc thoái vị đĩa đệm thoái hóa cột sống…

Do thay đổi thời tiết nửa đêm về sáng đau tăng là đau của thoái hóa, thoái vị đĩa đệm thường đau về chiều tối. Diễn biến có hoặc không kèm theo dấu hiệu biến dạng cột sống, co cứng cơ lưng hai bên hoặc 1 bên.

Dấu hiệu lâm sàng của hội chứng rễ thần kinh

Bị đau rễ thần kinh lan tỏa tương ứng với vùng phân bố của rễ thần kinh bị ảnh hưởng tác động đến.

Mức độ đau phụ thuộc vào các đặc điểm của cấu trúc cột sống, đĩa đệm thắt lưng, lỗ liên đốt sống, các dây chằng cột sống – thắt lưng. Gân, cơ ở rãnh cột sống, góc thắt lưng cùng, chiều cao gian đốt sống, các khớp đốt sống,…

Xem thêm:  Tôi đã quay trở lại cuộc sống bình thường nhờ thuốc viêm xoang Triệu Hòa

Chú ý ghi nhớ: gai đốt sống là hiện tượng khuyết đốt sống bẩm sinh có sẵn.

Bệnh gai đôi cột sống hoàn toàn không phải là bệnh mà chỉ là điều kiện để các hội chứng kể trên tiến triển hơn. Cụ thể người có gai đôi cột sống bị thoái vị rất dễ dàng. Dựa theo nghiên cứu của rất nhiều người đĩa đệm luôn phải chịu một áp lực là:

– Trong tư thế nằm ngửa chịu áp lực 25 kg.

– Trong tư thế đứng thẳng chịu áp lực 100 kg.

– Trong tư thế ngồi chịu áp lực 140 kg.

– Trong tư thế ngồi cúi gập đầu chịu áp lực 270 kg.

Chính vì vậy, đĩa đệm không có cơ hội hồi phục nếu ở tư thế treo người, trọng lượng rơi theo trục dọc của cột sống làm thay đổi áp lực của vùng đĩa đệm tạo được 4 hiệu ứng sau :

– Nhảy kéo trở về trung tâm giảm áp lực ép rễ.

– Giúp cơ thể sửa chữa vùng tổn thương trong đĩa đệm (vòng xơ bị rách).

– Nuôi dưỡng được tăng cường hơn.

– Kích thích tăng cường đào thải những chất chuyển hóa gây thoái hóa.

Chuẩn bị dụng cụ tập luyên

Tương tự xà đơn thông thường, nên dùng ống nước đường kính 2,5 cm hoặc thân cây tre đực già khoẻ. Vị trí đặt xà thoáng mát về mùa hè, ấm và kín gió về mùa đông, thuận tiện tập được trong mọi thời tiết dù mưa nắng.

Xem thêm:  Điều nên làm khi bị bệnh trĩ

Xà phụ có chiều cao đúng tỷ lệ phù hợp với chiều cao của người tập.

Hướng dẫn cách đặt như sau: người tập đứng thẳng, đầu ngón tay giữa chạm vào xà, đó là tầm đúng của xà cân đối.

Phía dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 6 đến 8 cm

 Cách tập luyện đúng

Đầu tiên người tập sau khi làm một vài động tác khởi động, hít thở nhằm giãn cơ thì bước hai chân lên bục, hai tay mở rộng bằng vai nắm lấy xà, tư thế thoải mái và buông lỏng toàn thân hai chân thả vào khoảng không trống.

Khi đó cột sống được kéo dãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lượng cơ thể người tập luyện.

Khi lên xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bụng rồi mới buông tay xuống dưới .

Trong 1 ngày tập hai lần, sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ,mỗi lần treo năm lượt, mỗi lượt treo 15 giây “15 giây với một lượt treo là đúng”. Luyện tập kiên trì trong suốt quá trình điều trị và sau điều trị bệnh.

Chú ý khi lên xuống xà không được nhảy, không đánh lắc, co, kéo người khi tập luyện.

Theo kinh nghiệm theo dõi điều trị thấy phương pháp này rất tốt hiệu quả. Do cách này làm giãn cơ hoàn toàn sinh lý, tự điều chỉnh sinh lý cột sống, phục hồi vị trí nhân nhầy trong đĩa đệm, các gân cơ ở rãnh cột sống, tăng cường độ bền vững các dây chằng thắt lưng,.

Xem thêm:  Trĩ nội độ 1 là gì? Biểu hiện và hướng điều trị bệnh tại nhà

Đặc biệt hơn nữa, dụng cụ đơn giản, dễ làm, rẻ tiền và rất an toàn hiệu quả. Nếu treo người đầu ngón chân cái cách mặt đất 5cm nên lỡ có tuột tay . Người bệnh cũng tiếp đất rất nhanh, chủ động được thời gian tập.

Cách chẩn đoán bệnh cột sống đúng

Khám bệnh về cột sống thường gặp, bác sĩ sẽ hỏi bệnh, tìm hiểu nguyên nhân, hoàn cảnh khởi phát, quan sát cột sống và thực hiện các nghiệm pháp giúp đánh giá đặc điểm mức độ đau lưng nặng hay nhẹ  .

Những chỉ định về hình ảnh học có thể hỗ trợ cho việc chẩn đoán, đặc biệt là với người bệnh đau lưng sau chấn thương hoặc phải chịu đựng cơn đau sau một thời gian dài không đáp ứng điều trị nâng đỡ đơn giản.

Các phương pháp chẩn đoán các bệnh lý cột sống thường được áp dụng gồm như:

Phương pháp chụp X- quang chẩn đoán phổ biến nhất, giúp bác sĩ đánh giá nhanh chóng và cơ bản về tình trạng hẹp lỗ liên hợp và cấu trúc những phần cứng như xương đốt sống.

Phương pháp chụp CT cột sống để khảo sát sâu hơn về cấu trúc của xương cột sống như trong chẩn đoán u cột sống, lao cột sống,…

Phương pháp chụp MRI khảo sát những phần mềm như, cơ, ống sống, tủy sống, rễ thần kinh, dây chằng..

Phương pháp đo điện cơ: Nếu nghi ngờ khả năng thần kinh của người bệnh bị chèn ép, chỉ định đo điện cơ để phát hiện sự bất thường thường được bác sĩ áp dụng.Lưu Ý: Lương Y Triệu Thị Hòa Nay Đã Ngoài 75 Tuổi Nên Không Thể Thường Xuyên Trực Tiếp Tư Vấn Cho Quý Khách Được, Mong Quý Khách Hàng Kính Mến Hết Sức Thông Cảm, Trí Tuệ Con Người Có Thể Để Lại Những Di Sản Vượt Xa Không Gian Thời Gian Nhưng Cơ Thể Vật Lý Không Thể Vượt Qua Giới Hạn Bất Biến Của Quy Luật Tuổi Tác, Tất Cả Các Sản Phẩm Tại ThuocNamTrieuHoa.vn Cam Kết 100% Sản Phẩm Chất Lượng Từ Lương Y và Được Tư Vấn Tận Tình Từ Dược Sĩ Đã Xác Minh Đủ Chuyên Môn Để Phục Vụ, Quý Khách Hàng Hoàn Toàn Có Thể Yên Tâm, Tại Đây Tuyệt Đối Không Có Dược Sĩ Giả, Sản Phẩm Giả.

Sách cây thuốc người Dao Ba Vì
Hẹn Tư Vấn
Gọi 0981.025.987