ThuocNamTrieuHoa

Chẩn đoán và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xuất hiện chủ yếu ở người cao tuổi hay những người làm việc nặng trong thời gian dài.

Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động và làm việc của con người. Tuy nhiên, các dấu hiệu mắc bệnh khá mơ hồ, làm cho người bệnh chỉ nghĩ là những cơn đau lưng, đau mông đơn giản.

Xem thêm:

Bệnh thoát vị đĩa đệm do nhân nhầy đĩa đệm ở khớp xương bị lệch ra khỏi vị trí hoặc bị mòn dần theo thời gian làm cho các khớp xương chèn ép vào dây thần kinh gây cảm giác đau nhức kéo dài.

Thoát vị đĩa đệm thường tồn tại ở 3 dạng chính là thoát vị đĩa đệm cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống, và thoát vị đĩa đệm mất nước.

1. Triệu chứng

Đau tập trung một bên của cơ thể một trong những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm điển hình

Khi bạn có cảm giác này thì nó là dấu hiệu đầu tiên khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, bởi vì khi đĩa đệm bị lồi ra, thì nó sẽ chèn lên dây thần kinh ảnh hưởng đến 1 phía cụ thể của cơ thể làm cho người ta thường xuyên cảm thấy rằng sự đau đớn và khó chịu ở một bên của cơ thể.

 

Những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm bạn không nên bỏ qua

Đối với nhiều người khi nhắc đến thoát vị đĩa đệm thì đều nghĩ đến đau lưng. Tuy nhiên đau lưng nó chỉ là 1 triệu chứng phổ biến thôi, bên cạnh đó những cơn đau khủng khiếp của thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ở cẳng chân, ở hông và bàn chân

Mỗi một vị trí thoát vị thì có triệu chứng đau khác nhau

Với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường có những triệu chứng như sau: Đau ở vùng cổ, vai, gáy và dọc theo cánh tay. Cảm giác tê cánh tay, bàn tay và những ngón tay. Bị teo, yếu cơ cánh tay và các ngón tay.

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm hay có những triệu chứng như bị đau, tê ở vùng thắt lưng, vùng mông, dọc theo đùi, cẳng chân và bàn chân. Bị teo, yếu cơ cẳng chân, đùi và bàn chân.

2. Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

 


Phim chụp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh kiểm tra thoát vị đĩa đệm là tuyệt đối cần thiết trong việc chẩn đoán vấn đề này và trong việc loại bỏ các rối loạn khác có thể dẫn tới những rối loạn tương tự nhau, ví dụ như thoái hóa đĩa đệm, trượt đốt sống, khối u, di căn và một số vấn đề khác. Mức độ hiệu quả của việc điều trị phụ thuộc rất lớn vào độ chính xác của chẩn đoán.

Khi nói đến thoát vị đĩa đệm, các bài kiểm tra chẩn đoán hình ảnh sau đây thường được sử dụng:

Chụp X-quang thường

Hàng loạt các vấn đề như gãy xương, khối u và nhiễm trùng có thể được xác định hoặc loại trừ bằng phương pháp chụp x-quang dù hình ảnh của đĩa đệm trong phương pháp này và các bộ phận bên ngoài bị hạn chế.

Chụp cắt lớp CT

Thoát vị đĩa đệm có thể được quan sát một cách rõ ràng hơn cũng như hình dạng và kích cỡ của ống tủy sống, các thành phần của ống tủy sống và các cấu trúc liền kề bằng phương pháp chụp cắt lớp CT.

Chụp cộng hưởng từ MRI

Ngoài việc cũng cho chúng ta thấy các cấu trúc bên trong một cách rõ ràng như chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI có thể cho cúng ta quan sát tủy sống, các rễ dây thần kinh và các cấu trúc bao quanh như mô, dây chằng.

Các dấu hiệu của sự tăng trưởng, suy yếu và các khối u có thể được tìm thấy bằng phương pháp chẩn đoán này.

Chụp X-Quang tủy sống

Các vấn đề như thoát vị đĩa đệm, gai xương hoặc khối u có thể được khám phá thông qua phương pháp chụp X-quang tủy sống.

Thoát vị đĩa đệm có thể được quan sát thông quan bất kỳ phương pháp chẩn đoán hình ảnh nào kể trên và giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ trong công cuộc trị bệnh.

Cao xương khớp của thuốc nam Triệu Hòa là thuốc đặc trị đau đa khớp, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa, thoái hóa xương khớp tê chân tay, đau nhức người.

Bệnh nhân sẽ khỏi bệnh hoàn toàn sau liệu trình sử dụng như hướng dẫn của lương y.

Với các thảo dược được trồng hái trên rừng Ba Vì như lồ lào gai, lồ lào bìa, giào kía, giào lay, giào xí, dây đau xương, cốt khí dây, dây huyết đằng, ngồng chau mây, thạch xương bồ, lá lốt leo,.., lương y Triệu Hòa bào chế theo phương pháp gia truyền, đun nấu thuốc trong suốt một tháng để thành cao cô đặc. Sản phẩm thuốc Cao xương khớp đã giúp hàng trăm bệnh nhân thoái hóa khớp khỏi hẳn bệnh, sống vui khỏe.

Thuốc Nam Triệu Hòa

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website ThuocNamTrieuHoa.vn là nơi trưng bài các sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị một số bệnh hiệu quả của Lương Y Triệu Thị Hòa .

Lương Y Triệu Thị Hòa là ai?

Triệu Thị Bích Hòa thành lập Hội Đông Y xã Ba Vì - 30 Tháng 6 năm 1996 dưới sự đồng ý của Hội Đông Y Tỉnh Hà Tây (khi đó tỉnh Hà Tây chưa sát nhập vào thành phố Hà Nội). Sau này được Hội Đông Y Thành Phố Hà Nội công nhận Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao.

Lương Y Triệu Thị Hòa đặt nền móng cho cả Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao Ba Vì hiện nay nói riêng và Dân Tộc Dao nói chung. Trên các mạng xã hội thậm chí các báo chính thống lớn tự đặt biệt danh cho Lương Y Triệu Thị Hòa là "Bà Trùm Đông Y". Xem thêm về Lương Y Triệu Thị Hòa.

Lương Y Triệu Thị Hòa đồng tác giả cuốn sách nổi tiếng "Cây Thuốc Người Dao Ba Vì"

Bìa sách Cây Thuốc Người Dao Ba Vì

Cuốn sách được tin tưởng và tài trợ bởi những quỹ uy tín bậc nhất thế giới Quỹ Rockefeller, Quỹ châu Á và Trung tâm Môi trường và Phát triển cộng đồng, cuốn sách “Cây thuốc của người Dao Ba Vì” đã được biên soạn, góp phần cho cộng đồng người Dao ý thức trong bảo tồn và phát triển nghề.

Giấy phép xuất bản số: 92-2012/CXB/377-02/LĐ, in xong và nộp lưu chiểu tháng 3/2012

Với hơn 507 cây thuốc quý hiếm được thống kê, hiệu đính về mặt chuyên môn của những chuyên gia đầu ngành dược Việt Nam, cũng chia sẻ những bài thuốc hay cho cộng đồng.Nhận Tư Vấn Từ Dược Sĩ
Dược Sĩ Tư Vấn
Gọi 0981.025.987
0385.03.46.10