Dấu hiệu bị bệnh trĩ là gì? Thế nào là bị trĩ

Nếu bạn đang lo lắng băn khoăn về căn bệnh nhạy cảm: bệnh trĩ và thấy có những biểu hiện kỳ lạ nhưng không chắc chắn là bệnh trị thật không? Không biết mình có bị bệnh trĩ hay chưa?

Đây là bài viết trong loạt bài viết về bệnh trĩ, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề Dấu hiệu bệnh trĩ: hình ảnh chi tiết 4 cấp độ & cách chữa trị, đây là một vấn đề mà không chỉ một mình bạn mà rất nhiều người quan tâm hiện nay giúp bạn hiểu kỹ hơn về tình trạng bệnh lý.

Dấu hiệu bị bệnh trĩ là gì? Thế nào là bị trĩ
Dấu hiệu bị bệnh trĩ là gì? Thế nào là bị trĩ

Các dấu hiệu bệnh trĩ biểu hiện ra bên ngoài như thế nào, đặc biệt sau thời gian dịch bệnh kéo dài, mọi người cần ngồi làm việc tại nhà nhiều hơn, ít di chuyển hơn, nhờ thông tin đẩy đủ về Dấu hiệu bệnh trĩ: hình ảnh chi tiết 4 cấp độ & cách chữa trị mà bạn sẽ biết mình cần phải hỗ trợ như thế nào. ThuocNamTrieuHoa mời bạn theo dõi bài viết này.

Dấu hiệu bệnh trĩ (hay còn thường gọi là triệu chứng bệnh trĩ, biểu hiện bệnh trĩ) điển hình nhất với 3 dấu hiệu: đi ngoài ra máu, sa búi trĩ, đau rát, sưng hậu môn kèm có dịch nhày quanh hậu môn.

Ở mỗi loại bệnh trĩ khác nhau thì các dấu hiệu bệnh trĩ sẽ biến chuyển khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi mức độ bệnh trĩ nặng – nhẹ khác nhau thì biểu hiện bệnh trĩ cũng khác nhau.

Dấu hiệu bệnh trĩ: Chi tiết dấu hiệu 4 loại bệnh trĩ & cách chữa trị

Bệnh trĩ là căn bệnh xảy ra ở vùng trực tràng – hậu môn, gây ra do sự giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ. Bệnh trĩ gồm có 4 loại chính là: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng.

Đi ngoài ra máu, sa búi trĩ, bị đau rát sưng phù hậu môn kèm theo dịch nhầy là 3 dấu hiệu bệnh trĩ điển hình nhất. Tuy nhiên ở mỗi loại bệnh trĩ khác nhau và trong từng cấp độ bệnh nặng nhẹ khác nhau thì các dấu hiệu bệnh trĩ sẽ có những chuyển biến, thay đổi khác nhau.

Xem thêm:  Thuốc Nam Gia Truyền Ở Đâu Tốt An Toàn Bệnh Không Tái Phát?

Dưới đây, Thuocnamtrieuhoa.vn xin được gửi đến bạn chi tiết các dấu hiệu bệnh trĩ của 4 loại bệnh trĩ và cách chữa trị bệnh trĩ.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội qua 4 cấp độ

Dấu hiệu bệnh trĩ nội qua 4 cấp độ
Dấu hiệu bệnh trĩ nội qua 4 cấp độ

Bệnh trĩ nội là tình trạng lão hóa, giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ trong ở phía trên đường lược (nơi kết nối giữa trực tràng và hậu môn).

Sự phình giãn này dần phát triển thành các búi trĩ nội với những lỗ trống bên trong. Máu tươi đi qua, lấp đầy chỗ trống trong búi trĩ nội đồng thời trở thành nguồn dinh dưỡng nuôi búi trĩ nội lớn dần. Khi người bệnh rặn đại tiện, phân phải trà sát qua búi trĩ nội để ra ngoài => từ đó làm hình thành triệu chứng đi ngoài ra máu.

Trĩ nội là loại thường gặp nhất ở bệnh trĩ. Chúng hình thành và phát triển qua 4 cấp độ bệnh từ nhẹ tới nặng với các triệu chứng, dấu hiệu bệnh trĩ cụ thể:

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1

Xuất hiện chứng đi ngoài ra máu tươi. Đây là triệu chứng đầu tiên và cũng là dấu hiệu duy nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường ở trĩ nội độ 1.

Do là mức độ bệnh trĩ độ nhẹ nên chứng đi ngoài ra máu xảy ra không thường xuyên, lượng máu chảy ra rất ít khiến người bệnh chủ quan không để ý. Bệnh nhân phát hiện trĩ nội độ 1 thường do vô tình đi nội soi đại tràng và tìm ra.

Tình trạng sa búi trĩ ở trĩ nội độ 1 chưa xảy ra do búi trĩ mới hình thành, kích thước nhỏ nên vẫn nằm sâu trong ống hậu môn.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2

Đi ngoài ra máu: Số lần người bệnh đi ngoài ra máu thường xuyên hơn, số lượng máu chảy ra nhiều hơn, máu có màu đỏ tươi, không dính vào phân và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Xuất hiện chứng sa búi trĩ: Sa búi trĩ là triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng.

Ở bệnh trĩ nội độ 2, các búi trĩ nội với kích thước lớn dần và bắt đầu lòi ra bên ngoài hậu môn (khi có tác động rặn đại tiện) gây ra hiện tượng sa búi trĩ. Sau đó búi trĩ tự động co vào trong hậu môn theo phản xạ tự nhiên. Theo phản hồi của bệnh nhân trĩ, búi trĩ nội độ 2 “giống như các cục thịt hồng có thể tự do bay nhảy ở trong và ngoài hậu môn”.

Người bệnh bắt đầu có cảm giác đau rát hậu môn, đặc biệt là khi đi đại tiện. Xung quanh hậu môn bắt đầu xuất hiện các dịch nhầy ẩm ướt.

Xem thêm:  Tác Dụng Quả Gấc Trong Làm Đẹp, Thực Phẩm, Chữa Bệnh Như Thế Nào?

Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 3

Các dấu hiện bệnh trĩ nội xuất hiện rõ ràng và biến chuyển nhanh. Cụ thể:

Đi ngoài ra máu: Người bệnh bị chảy máu nhiều mỗi khi đi đại tiện, máu chảy thành từng giọt. Triệu chứng đi ngoài ra máu xảy ra với tuần suất dày, thậm chí người bệnh có thể bị chảy máu khi ngồi quá lâu và làm việc quá sức. Tình trạng này kéo dài dễ gây mất máu, thiếu máu ở bệnh nhân mắc trĩ nội.

Sa búi trĩ nội độ 3: Các búi trĩ nội tiếp tục sa ra ngoài hậu môn khi người bệnh đi đại tiện nhưng không thể co vào bên trong ống hậu môn do kích thước lớn. Chúng chỉ có thể co vào bên trong hậu môn khi người bệnh dùng tay ấn, nhét vào trong. Quá trình ấn nhét khiến bệnh nhân rất đau đớn.

Vùng hậu môn bị sưng phồng, tấy đỏ và đau rát khiến người bệnh rất khó chịu. Lượng dịch nhầy xuất hiện nhiều khiến hậu môn luôn ẩm ướt và dễ gây nhiễm khuẩn búi trĩ.

Biểu hiện bệnh trĩ nội độ 4

Trĩ nội cấp độ 4 là cấp độ nguy hiểm nhất và dễ gây biến chứng bệnh trĩ do mức độ bệnh quá nặng, búi trĩ có kích thước quá lớn.

Đi ngoài ra máu: Lượng máu chảy nhiều, có thể chảy giọt ranh hoặc phun thành tia (ở người bệnh quá nặng). Nhiều bệnh nhân cần dùng BVS để tránh máu làm ướt quần.

Sa búi trĩ nội độ 4: Búi trĩ nội độ 4 có kích thước quá lớn nên mất khả năng tự co vào bên trong ống hậu môn. Dù người bệnh có tác động ấn, nhét thì búi trĩ nội độ 4 vẫn “lủng lẳng” ở bên ngoài. Điều này là nguyên nhân khiến búi trĩ nội dễ sưng đau (do ma sát với quần áo), viêm nhiễm búi trĩ hoặc thậm chí hoại tử búi trĩ, hậu môn (ở trường hợp nặng).

Dịch nhầy hậu môn ra rất nhiều khiến vùng hậu môn luôn ẩm ướt, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn búi trĩ.

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại ở 4 giai đoạn

Cùng với trĩ nội thì bệnh trĩ ngoại cũng là loại bệnh trĩ rất hay gặp. Bệnh trĩ ngoại thường xảy ra ở bên dưới đường lược, do sự giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ngoài.

Giống như tên gọi, trĩ ngoại là căn bệnh hình thành ở bên ngoài hậu môn, các búi trĩ ngoại ẩn dưới lớp da quanh rìa hậu môn. Người bệnh có thể nhìn thấy búi trĩ ngoại bằng mắt thường, sờ trực tiếp bằng tay ở ngay giai đoạn trĩ ngoại độ 1.

Theo cách nhìn chủ quan, trĩ ngoại cũng được chia làm 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ phát triển. Nhưng các biểu hiện bệnh trĩ ngoại không rõ ràng như bệnh trĩ nội. Các bác sĩ thường xác định cấp độ trĩ ngoại thông qua kích thước và độ to của búi trĩ ngoại

Xem thêm:  Tác Dụng Củ Nghệ Chữa Bệnh Và Dùng Làm Đẹp Như Thế Nào?

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại độ 1

Đi ngoài ra máu: Tương tự như trĩ nội, triệu chứng đi ngoài ra máu là biểu hiện bệnh trĩ ngoại xuất hiện đầu tiên. Máu có màu đỏ tươi (là dòng máu giàu oxi), không lẫn vào phân, số lượng máu chảy ít và xảy ra không thường xuyên.

Sa búi trĩ: Chưa xảy ra tình trạng sa búi trĩ ngoại độ 1 do kích thước búi trĩ ngoại còn rất bé. Cụ thể, búi trĩ ngoại độ 1 khu trú dưới lớp da quanh rìa hậu môn, kích thước chỉ khoảng bằng hạt đậu nành.

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại độ 2

Sa búi trĩ ngoại độ 2: Búi trĩ ngoại bắt đầu phát triển lớn dần và có hướng chặn ngang đầu ống hậu môn, vùng da quanh rìa hậu môn căng giãn hơn. Bằng mắt thường (hoặc sờ, nắn) có thể cảm giác được búi trĩ ngoại đang to dần. Hậu môn bắt đầu xuất hiện các dịch nhầy ẩm ướt.

Do nằm dưới vùng da hậu môn, búi trĩ ngoại có nhiều dây thần kinh cảm giác đi qua nên người bệnh trĩ ngoại sẽ gặp các cơn đau rát, vướng víu ở vùng hậu môn sớm hơn so với bệnh trĩ nội.

Đi ngoài ra máu: Số lượng máu chảy và tần suất người bệnh đi ngoài ra máu cũng tăng lên đáng kể ở trĩ cấp độ 2.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại độ 3

Sa búi trĩ ngoại độ 3: Búi trĩ ngoại phồng to khiến lớp da quanh rìa hậu môn bóng và căng mọn, các nếp nhăn tự nhiên ở rìa hậu môn bị mất đi. Điều này khiến người bệnh luôn có cảm giác căng rát, đau hậu môn trong các hoạt động cuộc sống.

Bên cạnh đó, vì có kích thước lớn nên búi trĩ ngoại bắt đầu chặn ngang một phần ống hậu môn khiến khiến người bệnh đi đại tiện gặp nhiều khó khăn, bị chảy máu nhiều khi rặn đại tiện.

Đi ngoài ra máu: Trong quá trình đào thải, phân đẩy ra ngoài và cọ sát vào thành búi trĩ ngoại khiến máu chảy nhiều khi người bệnh đi đại tiện. Hiện tượng chảy máu ở bệnh trĩ độ 3 xảy ra ngay cả khi người bệnh nằm, ngồi hoặc khi vô tình tác động mạnh vào búi trĩ ngoại.

Lượng dịch nhầy xuất hiện nhiều ở vùng hậu môn và có thể gây ẩm ướt cả ngày.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại độ 4

Sa búi trĩ ngoại độ 4: ở cấp độ cuối cùng là mức độ nặng nhất và có thể gây ra biến chứng bệnh trĩ ngoại như: tắc mạch trĩ, sa nghẹt hậu môn… nguyên nhân do kích thước búi trĩ ngoại quá lớn gây bít lỗ hậu môn; hoặc gây vỡ mạch máu trong lòng búi trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại độ 4
Triệu chứng bệnh trĩ ngoại độ 4
Hình ảnh sa nghẹt hậu môn – một biến chứng dễ gặp ở trĩ độ 4

Cũng vì kích thước quá lớn búi trĩ ngoại làm lớp da vùng hậu môn căng giãn quá mức gây nứt kẽ hậu môn, chảy máu nhiều, cảm giác đau đớn, nóng rát ở vùng hậu môn kéo dài không dứt khiến người bệnh gặp rắc rối lớn sinh hoạt hàng ngày.

Đi ngoài ra máu: Búi trĩ ngoại chặn ngang ống hậu môn khiến người bệnh đi đại tiện gặp nhiều khó khăn, máu chảy nhiều, gây nhiều đau đớn. Người bệnh dễ hay bị mệt mỏi do thiếu máu hoặc bị mất máu nhiều.

Có thể bạn sẽ cần: Hình ảnh bệnh trĩ ngoại thay đổi qua 4 cấp độ

Dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp: cách nhận biết chi tiết

Trĩ hỗn hợp là loại bệnh trĩ hình thành do sự hợp nhất của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Nói cách khác, người mắc bệnh trĩ hỗn hợp là người mắc cả 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại trong cơ thể.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp là do: trong cơ thể người bệnh đám rối tĩnh mạch trĩ trong và đám rối tĩnh mạch trĩ ngoài cùng bị giãn nở quá mức tạo thành các búi trĩ nội, ngoại. Dây chằng Park – “dải phân cách” duy nhất giữa búi trĩ nội và búi trĩ ngoại bị thoái hóa và trùng nhão khiến búi trĩ nội và búi trĩ ngoại thông nối với nhau tạo thành búi trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp là loại bệnh trĩ ít gặp hơn so với các loại bệnh trĩ thông thường nhưng lại diễn biến phức tạp và gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe nếu không được điều trị từ sớm. Theo nhiều thống kê cho thấy tỉ lệ người mắc trĩ hỗn hợp hiện nay đang ngày càng có xu hướng gia tăng.

Dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp:

 • Đi cầu ra máu: ở bệnh trĩ hỗn hợp giai đoạn đầu chỉ gây chảy máu ít, người bệnh khó phát hiện bằng mắt thường hoặc chỉ vô tình phát hiện qua giấy vệ sinh. Tuy nhiên, giai đoạn trĩ hỗn hợp phát triển nặng dần cũng là thời điểm chứng đi ngoài ra máu biến chuyển nặng, lượng máu chảy nhiều lên theo từng đợt, máu có màu đỏ tươi.
 • Sa búi trĩ hỗn hợp: Búi trĩ hỗn hợp thường có màu hồng, tuy nhiên cũng có thời điểm búi trĩ xuất hiện với màu tím hoặc xanh đậm. Tình trạng sa búi trĩ hỗn hợp cũng xảy ra từ giai đoạn 2. Kích thước búi trĩ hỗn hợp phát triển rất nhanh và dễ gây biến chứng hơn bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Bởi vậy người bệnh cần nhanh chóng điều trị khi phát hiện bệnh trĩ hỗn hợp để tránh biến chứng.
 • Cảm giác đau, căng tức hậu môn và sưng hậu môn khiến người bệnh luôn bị cảm giác khó chịu, đau đớn và bất tiện.
 • Soi hậu môn thấy niêm mạc sưng phồng và lồi vào không gian phía trong lòng trực tràng

Dấu hiệu bệnh trĩ vòng

Trĩ vòng là bệnh trĩ hình thành do sự liên kết của nhiều búi trĩ hỗn hợp. Trong các loại bệnh trĩ, trĩ vòng là loại ít gặp nhất nhưng lại có mức độ phức tạp, khó điều trị nhất bởi đây là sự kết hợp từ nhiều loại búi trĩ mức độ nặng.

Các biểu hiện và triệu chứng bệnh trĩ vòng:

 • Đi ngoài ra máu: Cũng giống như các bệnh trĩ khác, đi ngoài ra máu là biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ vòng. Lượng máu chảy và số lần xuất hiện máu tươi khi người bệnh đi đại tiện tăng dần theo từng cấp độ bệnh trĩ vòng. Tương tự như các loại bệnh trĩ khác, khi kéo dài chứng đi cầu ra máu khiến người bệnh mất máu và gây ra nhiều hệ lụy làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
 • Sa búi trĩ vòng: Búi trĩ vòng thường có kích thước lớn, có thể chặn đa phần chu vi ống hậu môn nên dễ sảy ra biến chứng bệnh trĩ vòng (sa nghẹt hậu môn).
 • Người bệnh có cảm giác đau đớn kéo dài khi đi đại tiện, sợ đi đại tiện.

Chữa trị bệnh trĩ bằng cách nào để hiệu quả nhanh?

Để việc chữa trị bệnh trĩ bằng cách nào để hiệu quả tốt  thì người bệnh cần:

 • Xác định đúng loại bệnh trĩ đang mắc phải, cấp độ bệnh trĩ hiện tại nặng – nhẹ (dựa vào các dấu hiệu bệnh trĩ và quá trình thăm khám xác định bệnh). Từ đó có phương pháp chữa trị bệnh trĩ phù hợp.
 • Điều trị bệnh trĩ ngay khi phát hiện để tránh bệnh biến chuyển nặng.

Chữa trị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ – bệnh trĩ cấp độ 1, 2

Bệnh trĩ giai đoạn nhẹ là thời điểm bệnh mới hình thành, các triệu chứng bệnh trĩ chưa quá nặng, kích thước búi trĩ chưa quá lớn nên việc chữa trị bệnh trĩ ngay từ giai đoạn này giúp cải thiện bệnh tốt, việc chữa trị cũng không gặp nhiều khó khăn.

Người bệnh mắc trĩ độ nhẹ có thể tham khảo các cách chữa bệnh trĩ bằng dân gian hoặc các bài thuốc Nam chữa bệnh trĩ; hoặc sử dụng thuốc Tây y chữa trị bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc Nam

Cây thuốc Nam là những cây thuốc mọc tại Việt Nam có chứa các chất kháng sinh tự nhiên có khả năng làm giảm dấu hiệu bệnh trĩ, giúp cải thiện bệnh trĩ tốt ở giai đoạn nhẹ mới hình thành.

Chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc Nam

Một số cây thuốc Nam chữa trĩ có thể kể tới như: rau diếp cá, lá trầu không,  cây cỏ mực; lá vông; lá ngái; lá cúc tần; lá ngải cứu; cây lược vàng; nghệ tươi, lá thầu dầu tía…

Tuy nhiên, do các chất kháng sinh trong cây thuốc Nam là các chất kháng sinh dạng nhẹ nên đòi hỏi người bệnh cần kiên trì áp dụng trong thời gian đủ dài để giúp cải thiện bệnh trĩ.

Bởi hướng dẫn cách dùng cây thuốc Nam chữa bệnh trĩ khá dài chúng tôi không thể nêu hết trong bài này, vậy mời các độc giả tìm đọc chi tiết:

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Đây là các cách dùng các nguyên liệu dân gian như:  lá bỏng, quả sung; dầu dừa; cây rau sam… dùng chữa bệnh trĩ được lưu truyền lại từ nhiều đời xưa và đã đạt được những hiệu quả nhất định.

Cũng giống với cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc Nam, để đạt được hiệu quả thì người bệnh cần thực hiện trong thời gian đủ. Đối với các bệnh trĩ cấp độ nặng (trĩ độ 3, trĩ độ 4) thì cách chữa bệnh trĩ bằng dân gian ít mang lại hiệu quả do các triệu chứng bệnh trĩ quá nặng, kích thước búi trĩ quá lớn nên chất kháng sinh trong cây lá dân gian khó làm teo nhỏ búi trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc Nam

Đây cũng là cách chữa trị bệnh trĩ mà nhiều người bệnh lựa chọn do không chủ động được thời gian trong cách dùng cây thuốc Nam, cây lá dân gian chữa trị bệnh trĩ tại nhà.

Dùng thuốc Tây điều trị bệnh trĩ có thể kết hợp dùng thuốc uống điều trị bên trong và đồng thời dùng các loại thuốc bôi, gel bôi điều trị tại chỗ nhằm làm giảm các biểu hiện bệnh trĩ, giúp người bệnh thoải mái, đỡ đau đớn hơn.

Chữa trị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ - bệnh trĩ cấp độ 1, 2 2

Một số loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh trĩ như:

 • Thuốc nhuận tràng: Thuốc Forlax, Thuốc Sorbitol, Thuốc Duphalac… giúp người bệnh đi đại tiện dễ dàng hơn, làm giảm tình trạng đi ngoài ra máu do bệnh trĩ gây ra.
 • Thuốc uống làm tăng sức bền tĩnh mạch như: Daflavon… giúp ức chế quá trình giãn nở đám rối tĩnh mạch trĩ – nguyên nhân bên trong gây ra bệnh trĩ.
 • Kem bôi tại chỗ: kem Kẽm Oxyd 10%; kem bôi Xylocaine Jelly 2%… nhằm làm giảm cảm giác đau rát, sưng phồng hậu môn; ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm búi trĩ.

Lưu ý: Người bệnh không tự ý dùng thuốc Tây y chữa trị bệnh trĩ. Cần thăm khám và xin đơn thuốc, chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình chữa trị bệnh.

Chữa trị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng – bệnh trĩ cấp độ 3, 4

Bệnh trĩ cấp độ 3, 4 là thời điểm các triệu chứng bệnh trĩ biểu hiện rõ rệt và rất dễ gây biến chứng bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời.

Thông thường, ở giai đoạn trĩ cấp độ nặng cần dùng đến các loại thuốc kháng sinh mạnh để điều trị do các dấu hiệu bệnh quá nặng. Người bệnh có thể phải can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ để điều trị nhanh tình trạng sa búi trĩ tránh gây biến chứng. Các cách điều trị trĩ bằng dân gian hoặc dùng cây thuốc Nam ít đạt được hiệu quả nên ít được khuyến khích áp dụng.

Thuốc kháng sinh loại mạnh điều trị trĩ cấp độ 3, 4

Trong trường hợp này, người bệnh cần đi thăm khám cụ thể để xác định tình trạng bệnh hiện tại nặng ở mức nào? Từ đó bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn dùng thuốc kháng sinh phù hợp; các lưu ý trong cách sử dụng thuốc và sinh hoạt hàng ngày nhằm làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Phẫu thuật cắt búi trĩ ngăn ngừa biến chứng

Phẫu thuật cắt trĩ thường là cách điều trị bệnh trĩ cuối cùng, được áp dụng khi các triệu chứng bệnh trĩ quá nặng, kích thước búi trĩ quá to khiến các phương pháp điều trị tại chỗ bằng thuốc không có tác dụng.

Đây là phương pháp điều trị nhanh nhằm ngăn chặn các biến chứng bệnh trĩ có thể xảy ra. Tuy nhiên phương pháp này cũng có các nhược điểm nhất định, chi phí thực hiện đắt.

Một số phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến hiện nay:

 • Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT
 • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng tia Laser
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo
 • Cắt trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler – THD (khâu triệt mạch trĩ)
 • Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan

Chủ động thăm khám khi phát hiện triệu chứng đi ngoài ra máu (khi lâu ngày không tự khỏi) hoặc thăm khám sức khỏe định kì chính là cách tốt nhất giúp phát hiện bệnh trĩ từ giai đoạn sớm.

Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời từ sớm, ngăn chặn bệnh phát triển nhanh đồng thời lấy lại sức khỏe và sinh hoạt bình thường cho người bệnh.

Tổng kết dấu hiệu bệnh trĩ: hình ảnh chi tiết 4 cấp độ & cách chữa trị:

Như vậy bài viết Thuốc Nam Triệu Hòa chia sẻ trên đây về dấu hiệu bệnh trĩ: hình ảnh chi tiết 4 cấp độ & cách chữa trị đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và khách quan hơn từ đó xem bạn cần hỗ trợ như thế nào để có thể khỏe mạnh hơn trong tương lai.

Hiểu về dấu hiệu biểu hiện bệnh trĩ giúp bạn đưa ra quyết định kịp thời cho việc chữa trị tại bệnh viện hoặc nếu như mới bị bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia sau đó tiến hành cách hoạt động chữa trị.


Mời bạn tham khảo sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tuyệt vời giúp hàng triệu người khỏe mạnh tự tin hơn mỗi ngày: Cao trĩ Triệu Hòa

Giúp người muốn tăng cường sức khỏe cho hệ thống tĩnh mạch trĩ, nhuận tràng. Người hay bị táo bón, đi đại tiện chảy máu tươi, đau rát hậu môn. Người bị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ tổng hợp, sa búi trĩ..

YouTube video


Lưu Ý: Lương Y Triệu Thị Hòa Nay Đã Ngoài 75 Tuổi Nên Không Thể Thường Xuyên Trực Tiếp Tư Vấn Cho Quý Khách Được, Mong Quý Khách Hàng Kính Mến Hết Sức Thông Cảm, Trí Tuệ Con Người Có Thể Để Lại Những Di Sản Vượt Xa Không Gian Thời Gian Nhưng Cơ Thể Vật Lý Không Thể Vượt Qua Giới Hạn Bất Biến Của Quy Luật Tuổi Tác, Tất Cả Các Sản Phẩm Tại ThuocNamTrieuHoa.vn Cam Kết 100% Sản Phẩm Chất Lượng Từ Lương Y và Được Tư Vấn Tận Tình Từ Dược Sĩ Đã Xác Minh Đủ Chuyên Môn Để Phục Vụ, Quý Khách Hàng Hoàn Toàn Có Thể Yên Tâm, Tại Đây Tuyệt Đối Không Có Dược Sĩ Giả, Sản Phẩm Giả.

Sách cây thuốc người Dao Ba Vì
Hẹn Tư Vấn
Gọi 0981.025.987