Khi đi đại tiện ra máu cục đông là bệnh gì? Nguy hiểm như thế nào?

Các vấn đề liên quan đến đại tiện là một trong những vấn đề hết sức tế nhị chính vì thế mọi người thường hay giấu, sợ xấu hổ hay những trạng thái tâm lý e ngại, đôi khi chính vì điều này khiến cho bệnh tình nặng hơn. Một trong những vấn đề có thể đến là Khi đi đại tiện ra máu cục, hay Khi đi đại tiện ra cục máu đông…

Đây là bài viết trong loạt bài viết về bệnh trĩ, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề Khi đi đại tiện ra cục máu đông đây là một vấn đề mà không chỉ một mình bạn mà rất nhiều người quan tâm hiện nay giúp bạn hiểu kỹ hơn về tình trạng bệnh lý.

Đặc biệt sau thời gian dịch bệnh kéo dài, mọi người cần ngồi làm việc tại nhà nhiều hơn, ít di chuyển hơn, nhờ thông tin đẩy đủ về Hãy cảnh giác với Khi đi đại tiện ra máu cục đông! mà bạn sẽ biết mình cần phải hỗ trợ như thế nào.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông là bệnh gì? Nguy hiểm như thế nào?
Khi đi đại tiện ra máu cục đông là bệnh gì? Nguy hiểm như thế nào?

ThuocNamTrieuHoa mời bạn theo dõi bài viết này. Bạn sẽ hiểu được Khi đi đại tiện ra máu cục, đại tiện ra máu cục, Khi đi đại tiện ra cục máu đông, Khi đi đại tiện ra máu vón cục là bị bệnh gì? nên chữa bệnh bằng cách nào.

Trước hết muốn chữa được bệnh chúng ta phải hiểu bệnh trước đã.

Đại tiện ra máu đông là một biểu hiện bất thường của đường tiêu hóa, đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nghiêm trọng cần chú ý phát hiện và điều trị sớm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng về đại tiện ra máu đông, giúp bạn có thể bảo vệ tốt hơn sức khỏe của mình.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông là gì?

Đại tiện ra máu đông là tình trạng khi bạn Khi đi đại tiện có kèm theo máu đã tụ lại thành các cục máu đông có kích thước khác nhau nhàu đỏ sậm, ngoài ra có thể kèm theo máu ở dạng lỏng có màu đỏ tươi.

Các cục máu đông thường được tống ra ngoài từ đầu bãi phân, và không lẫn với phân. Lượng máu đông nhiều hay ít phụ thuộc vào bệnh lý gây chảy máu cũng như mức độ nặng nhẹ của bênh.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông là tình trạng bất thường đáng báo động, do để hình thành nên cục máu đông thì máu đã phải chảy ra trước khi bạn đi ngoài, rồi ứ đọng lại trong ống hậu môn và được tống ra ngoài khi Khi đi đại tiện. Tình trạng này thường gặp khi các bệnh lý nguyên nhân đã ở mức độ nặng.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông nếu không được cải thiện sớm có thể gây thiếu máu, suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng tới sinh hoạt người bệnh. Đồng thời nếu bệnh lý gây chảy máu không được điều trị cũng dễ dàng dẫn tới biến chứng nặng, khó điều trị hơn.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông có phải mắc bệnh trĩ không?

Khi đi đại tiện ra máu cục đông cũng là một triệu chứng của bệnh trĩ mà khá nhiều người bệnh gặp phải. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa chắc chắn bệnh trĩ chính là nguyên nhân.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông có phải mắc bệnh trĩ không?
Khi đi đại tiện ra máu cục đông có phải mắc bệnh trĩ không?

Tùy theo tình trạng Khi đi đại tiện ra máu cục đông mà bạn gặp phải, các triệu chứng kèm theo cùng với kết quả các cận lâm sàng cần thiết mà bác sĩ sẽ đưa ra kết luận triệu chứng Khi đi đại tiện ra máu cục đông có phải do mắc trĩ hay không. Cụ thể như sau:

Đại tiện ra máu đông do bạn bị bệnh trĩ

Trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng, xuất hiện khi hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị phình giãn quá mức do thường xuyên phải chịu áp lực lớn trong thời gian dài, dần sưng phồng và hình thành các búi trĩ.

Đại tiện ra máu đông do bạn bị bệnh trĩ
Đại tiện ra máu đông do bạn bị bệnh trĩ

Các búi trĩ được nuôi dưỡng to ra nhờ dòng máu giàu oxy chảy vào và lắng đọng bên trong xoang rỗng búi trĩ. Vậy nên búi trĩ càng to chứng tỏ lượng máu bên trong càng nhiều và khi bị tổn thương máu chảy ra cũng nhiều hơn.

Khi tình trạng Khi đi đại tiện ra máu cục đông mà bạn gặp phải là do bệnh trĩ gây ra, người bệnh thường có các biểu hiện như:

 • Xung quanh rìa hậu môn sưng lên lên do các búi trĩ ngoại hình thành, hoặc khi Khi đi đại tiện bạn phát hiện có “cục thịt hồng” (trĩ nội) lòi ra khi rặn mạnh.
 • Khi đi đại tiện ra máu cục đông do trĩ thường không kèm theo đau bụng, rối loạn tiêu hóa, số lần Khi đi đại tiện bình thường, tình chất và màu sắc phân bình thường.
 • Người bệnh có thể gặp tình trạng ngứa rát hậu môn, cảm giác nhầy dính ẩm ướt vùng hậu môn do có nhiều chất nhày tại đây.
Xem thêm:  Bị Trào Ngược Dạ Dày Nên Kiêng Ăn Gì?

Khi có những triệu chứng này, khả năng cao bệnh trĩ chính là nguyên nhân gây đại tiện ra máu đông. Để xác định chẩn đoán bác sĩ có thể thăm khám trực tràng để phát hiện búi trĩ nội và nội soi hậu môn trực tràng để quan sát xem có các búi trĩ ở quanh ống hậu môn hay không.

Đại tiện ra máu đông không phải do bị bệnh trĩ

Ngoài bệnh trĩ là nguyên nhân hàng đầu gây đại tiện ra máu đông, thì chúng ta cũng không thể loại bỏ các bệnh lý đường tiêu hóa cao hơn gây chảy máu.

Trong những trường hợp này, ngoài Khi đi đại tiện ra máu cục đông, người bệnh thường kèm theo các biểu hiện sau:

 • Khi đi đại tiện ra máu cục đông có kèm theo đau bụng âm ỉ hoặc từng cơn, thường là đau vùng bụng dưới rốn.
 • Có rối loạn tiêu hóa kèm theo, như ăn khó tiêu, chướng bụng, thường xuyên đau bụng muốn Khi đi đại tiện, Khi đi đại tiện nhiều lần trong ngày.
 • Người bệnh có thể sụt cân nhanh trong khoảng thời gian gần đây.

Lúc này bạn có nguy cơ mắc các bệnh lý đại trực tràng cao hơn là mắc bệnh trĩ, cụ thể là các bệnh sau:

 • Xuất huyết đại tràng, trực tràng: chảy máu tại đại tràng trực tràng khiến máu chảy ra lắng đọng trong hậu môn, có nhiều bệnh lý có thể gây ra tình trạng này như chảy máu ổ loét, ung thư, bệnh Cronh, lỵ trực tràng,…
 • Viêm loét đại trực tràng: gây ra những tổn thương lan tỏa ở cả lớp niêm mạc và lớp dưới niêm mạc của trực tràng, tổn thương xuất hiện ít dần cho đến đại tràng phải, các vết viêm loét có thể gây tổn thương mao mạch dẫn tới chảy máu.
 • Polyp trực tràng: hình thành khối u ở thành hậu môn, khối u này phát triển về lòng ống hậu môn, mật độ cứng, thường là u lành tính. Khối polyp có thể bị tổn thương dẫn tới chảy máu khi phân di chuyển trong trực tràng.
 • Ung thư trực tràng: tình trạng biến đổi cấu trúc thành đại tràng hình thành nên các khối u có dạng cứng chắc, bám chắc vào các tổ chức xung quanh. Khi ung thư đại tràng có đi ngoài ra máu đông thường đã là giai đoạn nặng do khối ung thư bị loét, hoại tử gây chảy máu.

Để xác định được chính xác bệnh lý, bên cạnh khám lâm sàng, bác sĩ sẽ dựa vào các kết quả cận lâm sàng như nội soi đại tràng, kết quả giải phẫu bệnh sinh thiết tổ chức, xét nghiệm máu, xét nghiệm hóa sinh,… Xác chính xác nguyên nhân sẽ giúp bác sĩ có kết hoạch điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông do trĩ có tự nhận biết được không?

Khi đi đại tiện ra máu là một triệu chứng mà người bệnh trĩ thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên máu chảy ra khi đi ngoài thường là máu tươi có dạng lỏng, vừa mới chảy, do búi trĩ bị tăng áp lực dẫn tới rách khi người bệnh rặn mạnh hoặc do phân di chuyển làm chèn ép tổn thương búi trĩ.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông chứng tỏ máu đã chảy ra trước khi bạn Khi đi đại tiện, khi không có hoạt động rặn để tống phân ra ngoài.

Chính vì thế, tình trạng này thường gặp ở bệnh trĩ mức độ nặng (độ 3,4), khi mà búi trĩ hình thành rất to, bên trong chứa nhiều máu và dễ dàng bị tăng áp lực dẫn tới nứt vỡ chảy máu ngay cả khi bạn chỉ thực hiện các hoạt động sinh hoạt bình thường.

Cách nhận biết Khi đi đại tiện ra máu cục đông do trĩ độ 3 hay trĩ độ 4 như sau:

Nhận biết Khi đi đại tiện ra máu cục đông ở bệnh trĩ cấp độ 3

Trĩ độ 3 là cấp độ bệnh trĩ nặng, với tốc độ giai tăng nhanh chóng kích thước búi trĩ, lượng máu chứa trong búi trĩ cũng nhiều hơn vì thế các triệu chứng của bệnh trĩ trở lên nghiêm trọng hơn đặc biệt là tình trạng chảy máu búi trĩ.

Tuy nhiên với trĩ độ 3, khi có Khi đi đại tiện ra máu cục đông thì lượng máu đông chảy ra cũng không nhiều, kích thước cục máu đông nhỏ, đồng thời lượng máu tươi chảy ra sẽ nhiều hơn có thể thành giọt hay thậm trí thành dòng thành tia.

Người bệnh trĩ độ 3 cũng ít khi gặp tình trạng Khi đi đại tiện ra máu cục đông, do búi trĩ độ 3 thường chỉ bị chảy máu do chèn ép, tăng áp lực dẫn tới tổn thương khi Khi đi đại tiện (lúc này là máu đỏ tươi), búi trĩ độ 3 rất ít khi bị tăng áp lực đến mức chảy máu trong các sinh hoạt hàng ngày (để hình thành cục máu đông).

Ngoài ra để nhận biết trĩ độ 3 bạn có thể dựa vào tình trạng sa búi trĩ(lòi trĩ): đối với trĩ độ 3, do kích thước búi trĩ lớn nên ngay cả khi búi trĩ hình thành ở sâu trong ống hậu môn (trĩ nội), búi trĩ cũng bị sa ra ngoài khi người bệnh rặn Khi đi đại tiện, đứng hay ngồi quá lâu, vận động quá sức hay cười đột ngột,… đặc biệt búi trĩ không thể tự co vào trong do kích thước lớn nhưng bạn có thể dùng tay để đẩy búi trĩ trở lại vị trĩ cũ.

Nhận biết Khi đi đại tiện ra máu cục đông ở bệnh trĩ cấp độ 4

Nhận biết Khi đi đại tiện ra máu cục đông ở bệnh trĩ cấp độ 4

Cấp độ 4 là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ, với các triệu chứng bệnh biểu hiện nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, đồng thời đây cũng là giai đoạn dễ dẫn tới các biến chứng.

Ở bệnh trĩ cấp độ 4 do kích thước búi trĩ đã đạt mức độ cực đại, lượng máu bên trong búi trĩ rất nhiều do đó triệu chứng chảy máu búi trĩ xảy ra nghiêm trọng hơn.

Xem thêm:  Cách Chữa Đau Họng Đơn Giản Tại Nhà

Người bệnh trĩ độ 4, gặp tình trạng Khi đi đại tiện ra máu cục đông thường xuyên hơn độ 3, lượng máu đông nhiều và cục máu đông cũng lớn hơn.

Tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn là do kích thước của búi trĩ độ 4 quá lớn, vậy nên ngay cả khi bạn không thực hiện động tác rặn, búi trĩ cũng có thể bị tăng áp lực dẫn tới nứt vỡ chảy máu và hình thành cục máu đông trong các tình huống như mang vác độ quá nặng, vận động quá sức, đứng lâu ngồi nhiều, cười đột ngột,…

Ngoài máu đông, lượng máu tươi chảy ra cũng rất nhiều có thể thành chảy thành giọt liên tục, chảy thành dòng, thành tia gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vá sinh hoạt nếu không được điều trị.

Để phân biệt rõ hơn trĩ độ 4 và độ 3 bạn có thể dựa vào biểu hiện sa búi trĩ: khác với trĩ độ 3, các búi trĩ nội độ 4 đã đạt kích thước cực đại nên sẽ bị lòi ra ngoài và không thể co lại đúng vị trí ngay cả khi bạn dùng tay đẩy búi trĩ vào.
Khi đi đại tiện ra máu cục đông do trĩ độ 3, 4 không xảy ra quá thường xuyên, đồng thời lượng máu đông cũng không nhiều. Tình trạng đi ngoài ra máu tươi vẫn điển hình hơn, lượng máu chảy ra cũng tùy theo cấp độ của bệnh.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông do bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Khi có biểu hiện Khi đi đại tiện ra máu cục đông chứng tỏ bệnh trĩ đã ở cấp độ nặng, các búi trĩ đã có kích thước rất lớn nên các triệu chứng của bệnh như chảy máu búi trĩ, đau rát, sa búi trĩ, dịch nhầy vùng hậu môn cũng biểu hiện nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tâm lý và sinh hoạt của người bệnh.

Đặc biệt, ở các giai đoạn này, người bệnh có nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh trĩ. Cụ thể là:

 • Nhiễm khuẩn: do búi trĩ lớn, lòi trĩ khiến người bệnh khó vệ sinh được sạch sẽ vùng hậu môn, ngoài ra chất nhầy tiết ra nhiều, tạo điều kiện thuận lớn cho vi khuẩn gây viêm sưng búi trĩ.
 • Nứt rách hậu môn: búi trĩ lớn khiến diện tích lỗ hậu môn thu hẹp lại, khả năng co giãn của hậu môn cũng giảm, nên khi Khi đi đại tiện bạn dễ bị nứt rách hậu môn gây đau đớn và chảy máu.
 • Tắc mạch búi trĩ: máu tồn đọng trong búi trĩ càng nhiều, tăng khả năng hình thành các cục máu đông, cục máu đông có thể gây tắc nghẽn các mạch máu nhỏ khiến người bệnh đau đớn nhiều hơn.

Trĩ cấp độ nặng yêu cầu các phương pháp điều trĩ phức tạp hơn, thời gian điều trị kéo dài và nguy cơ tái phát sau điều trị cũng cao hơn.
Không chỉ thế, tình trạng chảy máu kéo dài không được điều trị có thể khiến bạn gặp các vấn đề sau:

 • Thiếu máu: khi Khi đi đại tiện ra máu cục đông thường xuyên hoặc lượng máu đông nhiều thì thiếu máu là một biến chứng không thể tránh khỏi. Tình trạng này khiến cơ thể bạn mệt mỏi, xanh xao, thường xuyên đau đầu hoa mắt chóng mặt, ảnh hưởng tới tim mạch. Đặc biệt trong trường hợp xuất huyết tiêu hóa gây thiếu máu cấp tính có thể dẫn tới tụt huyết áp, trụy mạch, sốc mất máu, nguy cơ đe dọa tính mạng.
 • Tâm lý bị ảnh hưởng: việc Khi đi đại tiện ra máu cục đông thường khiến người bệnh lo sợ, đặc biệt khi hiện tượng này xảy ra nhiều lần và lượng máu ngày càng nhiều. Điều này có thể gây tâm lý hoảng hốt, khó chịu thường cáu gắt, không tập trung được vào công việc, ảnh hưởng tới nhiều mặt của cuộc sống.
 • Ảnh hưởng tới hấp thu: đường tiêu hóa gặp vấn đề chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thu các chất của cơ thể, ảnh hưởng tới các hoạt động chức năng khác.

Khi đi đại tiện ra máu cục đông do mắc trĩ phải làm sao?

Tùy từng mức độ bệnh trĩ, sẽ có các phương pháp điều trị Khi đi đại tiện ra máu cục đông phù hợp. Cụ thể là:

Cách chữa Khi đi đại tiện ra máu cục đông do trĩ độ 3

Đối với người bị trĩ độ 3 gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu đông, thường được chỉ định điều trị theo hướng sau:

– Sử dụng thuốc tây: các loại thuốc có tác dụng làm tăng sức bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn sẽ được chỉ định để cải thiện tình trạng này.

Một số loại thuốc thường được dùng như: thuốc chống viêm Diclofenac, Meloxicam; kháng sinh Metronidazol, viên uống Cotripro giúp tăng sức bền thành mạch cải thiện các triệu chứng bệnh trĩ. Trong những trường hợp chảy máu kéo dài, khó cầm, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng các loại thuốc cầm máu như thuốc Miralax, thuốc Glycerin, thuốc Bisacodyl.

– Sử dụng các bài thuốc dân gian: các bài thuốc dân gian được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng chảy máu búi trĩ độ 3. Các bài thuốc thường sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên có khả năng chống viêm, cầm máu, hỗ trợ co búi trĩ, đã được nhiều người sử dụng và công nhận hiệu quả.

 

Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau để cải thiện tình tạng đi ngoài ra máu đông:

 • Bài thuốc từ rau diếp cá: với tác dụng sát trùng, tiêu viêm, kích thích tiêu hóa,… rau diếp cá có tác dụng rất tốt với người đi ngoài ra máu do trĩ. Cách thực hiện: chuẩn bị 100g rau diếp cá rửa sạch, ngâm nước muối; đem rau đi xay nhuyễn với 1 cốc nước đun sôi, sau đó lọc lấy phần nước để uống, thực hiện ngày 2 lần.
 • Bài thuốc từ rau ngải cứu: ngải cứu có tác dụng kháng viêm, giảm đau, cầm máu nhuận tràng giúp cải thiện các triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả. Đặc biệt khi kết hợp với lá sung, lá lốt, cúc tần, nghệ, bồ kết cho ra bài thuốc cải thiện bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện: ngải cứu, lá sung, lá lốt, cúc tần mỗi loại 1 nắm, nghệ vàng 1 củ, nước bồ kết đặc 1 chén. Nấu các nguyên liệu trên với 2 lít nước sôi, sau đó thực hiện xông hơi hậu môn trong 20 phút.
Xem thêm:  Nguyên Nhân Vô Sinh Ở Nữ Và Có Dấu Hiệu Gì ?

Điều trị Khi đi đại tiện ra máu cục đông do bệnh trĩ độ 4

Đối với bệnh trĩ độ 4, do các búi trĩ đã quá to, vậy nên phương pháp điều trị cũng phức tạp hơn.

– Thực hiện các thủ thuật: đối với Khi đi đại tiện ra máu cục đông do trĩ độ 4, búi trĩ có thể dễ dàng bị nứt vỡ gây chảy máu nhiều, khó dừng, bác sĩ có thể phải thực hiện các thủ thuật như tiêm các chất xơ, chất cầm máu vào búi trĩ nhằm tác dụng cầm máu và làm tăng sức bền thành mạch hạn chế nguy cơ tái diễn chảy máu.

– Sử dụng thuốc tây: các thuốc chống viêm, kháng sinh, làm tăng sức bền thành mạch vẫn được chỉ định trong trường hợp này. Đồng thời do tình trạng chả máu trĩ độ 4 nặng vẫn nên các thuốc cầm máu như Miralax, thuốc Glycerin, thuốc Bisacodyl cũng được chỉ định trong tình trạng chảy máu khó cầm.

– Phẫu thuật cắt trĩ: đối với trĩ đội 4, các phương pháp điều trị nội khoa thường không đem lại kết quả cao, vậy nên bác sĩ thường có chỉ định phẫu thuật cắt trĩ trong trường hợp này để nhanh chóng cải thiện các triệu chứng mà người bệnh gặp phải. Hiện nay có nhiều phương pháp cắt trĩ hiện đại như: phương pháp Longo, cắt trĩ bằng tia laser, thắt búi trĩ, cắt từng búi trĩ,… rất ít tai biến và người bệnh thường phục hồi nhanh sau phẫu thuật

Phẫu thuật cắt trĩ
Phẫu thuật cắt trĩ

Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc điều trị bệnh. Cần có sự hướng dẫn của bác sĩ để lựa chọn được phương pháp điều trị hiệu quả cũng như các loại thuốc phù hợp.

Cách phòng ngừa Khi đi đại tiện ra máu cục đông do trĩ

Để phòng ngừa tình trạng Khi đi đại tiện ra máu cục đông xảy ra, bạn nên áp dụng các lời khuyên sau:

Phát hiện và điều trị bệnh trĩ từ giai đoạn sớm

Cách tốt nhất để ngăn không cho tình trạng đi ngoài ra máu đông xảy ra là bạn nên phát hiện và điều trị bệnh trĩ từ sớm (cấp độ 1,2) tránh để bệnh tiến triển thành cấp độ nặng.
Vậy nên khi nghi ngờ mình có biểu hiện của trĩ, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám và có phương án điều trị cụ thể.
Bạn có thể dựa vào các triệu chứng sau để tự phát hiện xem mình có bị trĩ hay không:

 • Cảm thấy vùng da xung quanh hậu môn bị sưng, phồng hơn bình thường, tuy nhiên không có cảm giác đau hay nóng rát.
 • Phát hiện đi ngoài ra máu khi trên giấy vệ sinh có vệt máu đỏ tươi.
 • Trong trường hợp táo bón nặng, phải rặn mạnh, bạn có thể thấy các cục bất thường kích thước không quá lớn, bị lòi ra, tuy nhiên vẫn tự co hồi lại trong hậu môn được.

Làm mềm phân hạn chế táo bón

Phân táo là một yếu tố làm tăng nguy cơ chảy máu ở các bệnh lý hậu môn trực tràng, vì thế việc làm mềm phân, hạn chế táo bón là một cách hiệu quả hạn chế nguy cơ đại tiện ra máu đông ở những lần sau. Để làm được điều này, bạn nên áp dụng các lưu ý sau:

 • Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể như: rau mồng tơi, rau ngót, chuối, mướp, khoai lang, đu đủ, bơ,… hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra trơn tru, tăng chất bã cho phân, làm mềm phân, phòng ngừa táo bón. Đồng thời, bạn nên sử dụng thêm các loại thực phẩm có lợi cho đường ruột khác như sữa chua, nấm,…
 • Uống từ 2 – 2.5 lít nước/ ngày hỗ trợ làm mềm phân, bôi trơn ống tiêu hóa. Kết hợp sử dụng nước trái cây cùng với nước lọc để bổ sung nước cho cơ thể.
 • Hạn chế sử dụng các loại đồ ăn cay nóng, thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên xào khó tiêu hóa,… Nói không với các loại đồ uống có cồn, chất kích thích, đồ uống có ga,… do gây kích thích niêm mạc hậu môn.
 • Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên giúp thúc đẩy nhu động ruột.
 • Xây dựng thói quen Khi đi đại tiện hàng ngày.
 • Người bệnh nên có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, nên thư giãn tránh căng thẳng quá mức ảnh hưởng tới hoạt động tiêu hóa của cơ thể. Đồng thời có thể chia nhỏ các bữa ăn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

Áp dụng các biện pháp giảm sưng búi trĩ

Tình trạng sưng búi trĩ thường làm tăng nguy cơ chảy máu trĩ. Các phương pháp làm giảm sưng búi trĩ rất có hiệu quả hạn chế đại tiện ra máu đông mà người bệnh nên áp dụng.

Áp dụng các biện pháp giảm sưng búi trĩ
Áp dụng các biện pháp giảm sưng búi trĩ

Các cách giảm sưng búi trĩ đơn giản tại tại nhà bạn có thể áp dụng là:

 • Chườm lạnh vùng hậu môn 3-4 lần/ ngày.
 • Ngâm hậu môn bằng nước ấm 15 phút mỗi ngày.
 • Hạn chế các hoạt động làm tăng áp lực lên vùng hậu môn búi trĩ như: mang vác vật nặng, phải rặn nhiều khi Khi đi đại tiện, đứng lâu, ngồi xổm lâu,…
 • Ngồi đại tiện đúng tư thế, rửa sạch hậu môn bằng nước sau khi Khi đi đại tiện.
 • Áp dụng chế độ ăn và sinh hoạt hạn chế táo bón.
 • Áp dụng các bài thuốc dân gian giúp giảm sưng búi trĩ như sử dụng lá lốt, trầu không, lá bỏng, nghệ, lá sung, cúc tần,…

Đại tiện ra máu đông là một tình trạng đáng báo động của các bệnh lý hậu môn trực tràng, vậy nên bạn cần sớm đến các cơ sở y tế để khám, tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp, hạn chế nguy cơ bệnh diễn biến nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tóm lại khi đi đại tiện ra máu cục đông:

Như vậy bài viết Thuốc Nam Triệu Hòa chia sẻ trên đây về Hãy cảnh giác với Khi đi đại tiện ra máu cục đông! đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và khách quan hơn từ đó xem bạn cần hỗ trợ như thế nào để có thể khỏe mạnh,

Mọi hoạt động trước khi bạn tiến hành làm bất cứ điều gì điều cần tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ hoặc lương y uy tín trước khi thực hiện với sức khỏe. Tuyệt đối không chủ quan.


Mời bạn tham khảo sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tuyệt vời giúp hàng triệu người khỏe mạnh tự tin hơn mỗi ngày: Cao trĩ Triệu Hòa

Giúp người muốn tăng cường sức khỏe cho hệ thống tĩnh mạch trĩ, nhuận tràng. Người hay bị táo bón, đi đại tiện chảy máu tươi, đau rát hậu môn. Người bị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ tổng hợp, sa búi trĩ..

YouTube video

Bạn vừa đọc xong bài viết: Khi đi đại tiện ra máu cục đông là bệnh gì? Nguy hiểm như thế nào?

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website ThuocNamTrieuHoa.vn là nơi trưng bài các sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị một số bệnh hiệu quả của Lương Y Triệu Thị Hòa . Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ với hotline của chúng tôi ở góc màn hình.

Lương Y Triệu Thị Hòa là ai?

Triệu Thị Bích Hòa thành lập Hội Đông Y xã Ba Vì - 30 Tháng 6 năm 1996 dưới sự đồng ý của Hội Đông Y Tỉnh Hà Tây (khi đó tỉnh Hà Tây chưa sát nhập vào thành phố Hà Nội). Sau này được Hội Đông Y Thành Phố Hà Nội công nhận Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao.

Lương Y Triệu Thị Hòa đặt nền móng cho cả Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao Ba Vì hiện nay nói riêng và Dân Tộc Dao nói chung. Trên các mạng xã hội thậm chí các báo chính thống lớn tự đặt biệt danh cho Lương Y Triệu Thị Hòa là "Bà Trùm Đông Y". Xem thêm về Lương Y Triệu Thị Hòa.

Lương Y Triệu Thị Hòa đồng tác giả cuốn sách nổi tiếng "Cây Thuốc Người Dao Ba Vì"

Bìa sách Cây Thuốc Người Dao Ba Vì

Cuốn sách được tin tưởng và tài trợ bởi những quỹ uy tín bậc nhất thế giới Quỹ Rockefeller, Quỹ châu Á và Trung tâm Môi trường và Phát triển cộng đồng, cuốn sách “Cây thuốc của người Dao Ba Vì” đã được biên soạn, góp phần cho cộng đồng người Dao ý thức trong bảo tồn và phát triển nghề.

Giấy phép xuất bản số: 92-2012/CXB/377-02/LĐ, in xong và nộp lưu chiểu tháng 3/2012

Với hơn 507 cây thuốc quý hiếm được thống kê, hiệu đính về mặt chuyên môn của những chuyên gia đầu ngành dược Việt Nam, cũng chia sẻ những bài thuốc hay cho cộng đồng.Lưu Ý: Lương Y Triệu Thị Hòa Nay Đã Ngoài 75 Tuổi Nên Không Thể Thường Xuyên Trực Tiếp Tư Vấn Cho Quý Khách Được, Mong Quý Khách Hàng Kính Mến Hết Sức Thông Cảm, Trí Tuệ Con Người Có Thể Để Lại Những Di Sản Vượt Xa Không Gian Thời Gian Nhưng Cơ Thể Vật Lý Không Thể Vượt Qua Giới Hạn Bất Biến Của Quy Luật Tuổi Tác, Tất Cả Các Sản Phẩm Tại ThuocNamTrieuHoa.vn Cam Kết 100% Sản Phẩm Chất Lượng Từ Lương Y và Được Tư Vấn Tận Tình Từ Dược Sĩ Đã Xác Minh Đủ Chuyên Môn Để Phục Vụ, Quý Khách Hàng Hoàn Toàn Có Thể Yên Tâm, Tại Đây Tuyệt Đối Không Có Dược Sĩ Giả, Sản Phẩm Giả.

HÃY LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ

Sách cây thuốc người Dao Ba Vì

Thuốc Nam Triệu Hòa.vn Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người Bằng Thảo Dược Quý Hiếm Từ Tản Viên Sơn Thánh

Hẹn Tư Vấn
Gọi 0981.025.987