Giới thiệu Lương Y Triệu Thị Hòa

75 năm tuổi đời, hơn 60 năm gắn bó với cây thuốc chữa bệnh, Lương y Triệu Thị Hòa (tên đầy đủ  là Triệu Thị Bích Hòa – sinh năm 1948) được biết đến là người thắp lửa cho cho nghề bốc thuốc nam của người dân Yên Sơn (Ba Vì, Hà Nội) nói riêng và của dân tộc Dao nói chung.

Triệu Thị Bích Hòa thành lập Hội Đông Y xã Ba Vì – 30 Tháng 6 năm 1996 dưới sự đồng ý của Hội Đông Y Tỉnh Hà Tây (khi đó tỉnh Hà Tây chưa sát nhập vào thành phố Hà Nội). Sau này được Hội Đông Y Thành Phố Hà Nội công nhận Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao.

Năm 2012, bà (lúc đó đương nhiệm chủ tịch hội Đông Y xã Ba Vì) là người đồng hành cùng một số tổ chức trong nước và quốc tế:

  • Quỹ Rockefeller (Rockefeller Foundation  Rockefellerfoundation.org);
  • Quỹ Châu Á (The Asia Foundation  Asiafoundation.org);
  • Trung tâm Môi trường và Phát triển cộng đồng;
  • Ủy ban Nhân dân xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội;
  • Ủy bản nhân dân huyện Ba Vì, Hà Nội;
  • Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa.

Hãy click nghe âm thanh

Cùng sự tham gia hiệu đính, tư vấn về mặt chuyên môn của TS. TRẦN VĂN ƠN 

 Trưởng Bộ môn và một số chuyên gia thuộc Bộ môn Thực vật, Đại học Dược Hà Nội.

Lương y Triệu Thị Hòa (tên đầy đủ là Triệu Thị Bích Hòa - sinh năm 1948) được biết đến là người thắp lửa cho cho nghề bốc thuốc nam của người dân Yên Sơn (Ba Vì, Hà Nội) nói riêng và của dân tộc Dao nói chung.
Lương y Triệu Thị Hòa (tên đầy đủ là Triệu Thị Bích Hòa – sinh năm 1948) được biết đến là người thắp lửa cho cho nghề bốc thuốc nam của người dân Yên Sơn (Ba Vì, Hà Nội) nói riêng và của dân tộc Dao nói chung.
TS. TRẦN VĂN ƠN   Trưởng Bộ môn và một số chuyên gia thuộc Bộ môn Thực vật, Đại học Dược Hà Nội.
TS. TRẦN VĂN ƠN   Trưởng Bộ môn và một số chuyên gia thuộc Bộ môn Thực vật, Đại học Dược Hà Nội.

 

YouTube video

Tất cả những sự đóng góp đó đã giúp tìm kiếm được 507 loài thuốc, chữa được hơn 25 loại bệnh và cùng một số thầy thuốc tâm huyết xây dựng lên cuốn sách y dược “Cây thuốc người Dao Ba Vì”.

Bản quyền thuộc Quỹ Châu Á - Trung tâm Môi trường và Phát triển cộng đồng. Nghiêm cấm sao chép, chỉnh sửa dưới mọi hình thức nếu không được sự đồng ý bằng văn bản. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt trước pháp luật Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Bản quyền thuộc Quỹ Châu Á – Trung tâm Môi trường và Phát triển cộng đồng. Nghiêm cấm sao chép, chỉnh sửa dưới mọi hình thức nếu không được sự đồng ý bằng văn bản. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt trước pháp luật Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Với kiến thức y học chuyên sâu, được sự tin tưởng của người trong nghề, bà được bầu là Chủ tịch Hội Đông y xã Ba Vì nhiệm kỳ đầu.

Cũng vì sự đóng góp to lớn của bà khi dành trọn cuộc đời để bốc thuốc cứu người, bà vinh dự được đón nhận Bằng khen của TW Hội Đông y Việt Nam, đồng thời là một trong 10 gương mặt tiêu biểu đại diện cho Dân Tộc Dao đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2010.

Mời bạn xem: Bài Phát Biểu Lương Y Triệu Thị Hoà – 2010 tại Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam

Lương Y Triệu Thị Hòa gặp gỡ các vị lãnh đạo nhà nước Việt Nam:

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan

Lương y Triệu Thị Hòa sinh ra và lớn lên trong một gia đình bản Dao, ngay từ nhỏ bà Hòa đã theo mẹ lên rừng Ba Vì hái thuốc.

Học hỏi kinh nghiệm tích lũy từ mẹ và bà ngoại, không ngừng trau dồi các phương thức chữa bệnh, đến nay lương y Triệu Hòa đã phấn đấu, khổ luyện thành người có tay cao.

Xuất phát từ ý nguyện giữ gìn nghề truyền thống, tới nay, lương y Triệu Hòa đã góp phần đưa các bài thuốc nam của dân tộc Dao đến với nhiều người bệnh trên cả nước, giúp họ chữa khỏi bệnh và sống khỏe mạnh.

Bà Triệu Thị Bích Hòa thành lập Hội Đông Y xã Ba Vì – 30 Tháng 6 năm 1996

Bà Triệu Thị Bích Hòa thành lập Hội Đông Y xã Ba Vì – 30 Tháng 6 năm 1996 dưới sự đồng ý của Hội Đông Y Tỉnh Hà Tây (khi đó tỉnh Hà Tây chưa sát nhập vào thành phố Hà Nội). Sau này được Hội Đông Y Thành Phố Hà Nội công nhận Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao. Lương Y Triệu Thị Hòa đặt nền móng cho cả Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao Ba Vì hiện nay.

YouTube video

YouTube video

Huân chương do Bộ Y Tế trao tặng

YouTube video

Giới thiệu về thuốc nam người Dao Ba Vì

YouTube video
YouTube video

Trước đây việc sơ chế, phơi thuốc và chế biến còn tự phát tại làng nghề thuốc Nam của dân tộc

Dao ở thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội:

Lương Y Triệu Thị Hòa tại Hội Chợ

Lương Y Triệu Thị Hòa tại Hội Chợ năm 2013

YouTube video

Lương Y Triệu Thị Hòa tại Hội Chợ năm 2018

YouTube video

 

 

Công ty TNHH Nam Dược Triệu Ngọc Hòa

Và hiện nay để giúp cho nhiều người khỏi bệnh hơn, bà và các con đã tiến hành thành lập Công ty TNHH Nam Dược Triệu Ngọc Hòa.

Nay chỉ việc hái thuốc sơ chế chia nhỏ thành phân tỷ lệ ban đầu tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì sau đó chuyển giao cho Công ty TNHH Nam Dược Triệu Ngọc Hoa – Địa chỉ: Thôn Yên Sở Ba Vì, TP Hà Nội – MST: 0107358045.

Hiện tại đóng gói bao bì, sản xuất tại: Công ty TNHH Tân Thảo Dược Nam Hoa – NAM HOA PHAMARCY CO.,LTD – Địa chỉ Tổ Dân Phố Trịnh Nguyễn, Phường Châu Khê, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

YouTube video

 

Hình Ảnh Lương Y Như Từ Mẫu Triệu Thị Hòa (Triệu Thị Bích Hòa)

Lo cho sức khỏe của bệnh nhân, bà tự tay trồng, hái cây thuốc rồi cẩn thận phơi khô, bào chế thuốc theo phương pháp gia truyền.

Thuốc thang thì bà để khô, dạng dung dịch thì bào chế với rượu, còn với dạng cao, thuốc được nấu trong suốt một tháng ròng cho cô đặc.

Thuốc Nam Triệu Hòa sử dụng các dược liệu quý do người Dao phát hiện và trồng hái nên có nhiều tên thuốc mà chúng ta còn thấy lạ lẫm như phìa dùng, lồ lào gai, lồ lào pía, đia chang meng,…nhưng các sản phẩm thuốc lại chữa bệnh rất hiệu quả.

Thuốc cũng bảo đảm an toàn với người sử dụng, không lo sợ bị ảnh hưởng tới dạ dày, không gây ra tác dụng phụ và hiện tượng nhờn thuốc.

“Một lương y chỉ giỏi nghề thôi là chưa đủ, hành nghề bốc thuốc cứu người cần có cái tâm. Mỗi lần biết được tin bệnh nhân nào đó khỏi bệnh, tôi vô cùng vui mừng”. ( Lương Y Triệu Thị Hòa)

Với tâm nguyện như vậy, nên dù đang bước sang độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, bà vẫn miệt mài với công việc bốc thuốc chữa bệnh.

Thuốc Nam Triệu Hòa:

– Chẩn đoán cùng bạn đúng bệnh của bạn bởi dược sĩ, chuyên gia.

– Hướng dẫn chi tiết cách bạn sử dụng thuốc.

– Theo sát lộ trình dùng thuốc của bạn.

– Được nhận tư vấn từ lương y Triệu Thị Hòa, lương y nói sẽ khỏi bệnh, thì đó là sự thật.

Sản phẩm được kiểm sóat nguyên liệu đầu vào bởi Lương Y Triệu Thị Hòa chuyển giao công nghệ và sản xuất theo bản quyền, công nghệ độc quyền của Công ty TNHH Nam Dược Triệu Ngọc Hòa.

VTV2 Phỏng Vấn Lương Y Triệu Thị Hòa cùng PGS TS Trần Văn Ơn:

Chương trình phỏng vấn được ban khoa giáo Đài Truyền Hình Việt Nam thực hiện trên kênh VTV2 đầu năm 2021 cùng PGS TS Nhà Giáo Ưu Tú Trần Văn Ơn, giảng viên cao cấp nguyên trưởng Bộ môn Thực vật, Đại học Dược Hà Nội. (Đường dẫn video gốc của đài truyền hình Việt Nam mời bạn click và xem tại: https://vtv.vn/suc-khoe/video/song-khoe-moi-ngay-huong-thuoc-nam-ba-vi-487096.htm)

YouTube video

Thuốc Nam Triệu Hòa Chính Hiệu chỉ dành cho những ai muốn hơn 70 tuổi vẫn vượt núi băng rừng hàng chục cây số mà trên lưng vẫn gùi hàng chục cân cây thuốc.

XEM SẢN PHẨM THUỐC NAM TRIỆU HÒA

Lưu Ý: Lương Y Triệu Thị Hòa Nay Đã Ngoài 75 Tuổi Nên Không Thể Thường Xuyên Trực Tiếp Tư Vấn Cho Quý Khách Được, Mong Quý Khách Hàng Kính Mến Hết Sức Thông Cảm, Trí Tuệ Con Người Có Thể Để Lại Những Di Sản Vượt Xa Không Gian Thời Gian Nhưng Cơ Thể Vật Lý Không Thể Vượt Qua Giới Hạn Bất Biến Của Quy Luật Tuổi Tác, Tất Cả Các Sản Phẩm Tại ThuocNamTrieuHoa.vn Cam Kết 100% Sản Phẩm Chất Lượng Từ Lương Y và Được Tư Vấn Tận Tình Từ Dược Sĩ Đã Xác Minh Đủ Chuyên Môn Để Phục Vụ, Quý Khách Hàng Hoàn Toàn Có Thể Yên Tâm, Tại Đây Tuyệt Đối Không Có Dược Sĩ Giả, Sản Phẩm Giả.

Giao Hàng Tại Nhà Toàn Quốc Phục Vụ Quý Khách Kính Mến - Hãy Liên Hệ Hotline Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Sách cây thuốc người Dao Ba Vì

Thuốc Nam Triệu Hòa.vn Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người Bằng Thảo Dược Quý Hiếm Từ Tản Viên Sơn Thánh

ZALO HN
ZALO HCM
HCM: 0385.034.610
HN: 0981.025.987