Lòi dom là gì? Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

Lòi dom nghe cái tên thôi bạn sẽ thấy cảm giác hơn rợn rợn trong người và đúng như cảm giác của bạn khi bạn nhìn “cảnh vật” của bệnh lòi dom bạn sẽ càng thấy rợn người hơn và bạn sẽ không muốn mình bị bệnh cũng như nếu bị bạn muốn nhanh chóng thoái khỏi nó.

Đây là bài viết trong loạt bài viết về bệnh lòi dom (bệnh trĩ), trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề bệnh lòi dom là gì? Cách chữa trị Bị lòi dom hiệu quả, đây là một vấn đề mà không chỉ một mình bạn mà rất nhiều người quan tâm hiện nay giúp bạn hiểu kỹ hơn về tình trạng bệnh lý.

Đặc biệt sau thời gian dịch bệnh kéo dài, mọi người cần ngồi làm việc tại nhà nhiều hơn, ít di chuyển hơn, nhờ thông tin đẩy đủ về Bệnh lòi dom là gì? cách chữa trị Bị lòi dom hiệu quả mà bạn sẽ biết mình cần phải hỗ trợ như thế nào.

Thuoc Nam Trieu Hoa mời bạn theo dõi bài viết này, bạn sẽ hiểu về lòi dom, lòi trĩ, hình ảnh bệnh lòi dom, bệnh lòi dom, lòi dom hậu môn bình thường, bị lòi dom, bị lòi trĩ, lòi dom có tự khỏi không….

Bệnh Bị lòi dom là gì? Bệnh Bị lòi dom có nguy hiểm không? Bị lòi dom có tự khỏi không? Cách chữa bệnh Bị lòi dom như thế nào? … là những câu hỏi thường gặp mà người bệnh cần lời giải đáp khi tìm hiểu căn bệnh này. Vậy hãy cùng Cotripro.vn đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé.

Chính xác bệnh lòi dom là bệnh gì?

Lòi dom là gì? Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?
Lòi dom là gì? Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

Bệnh bị lòi dom là hiện tượng người bệnh thấy hậu môn bị lồi “cục thịt hồng” khi đi đại tiện. “Cục thịt hồng” lồi ra này chính là các đám rối tĩnh mạch trĩ bị giãn nở quá mức hay còn gọi là các búi dom, búi trĩ. Trong Y học hiện đại, bệnh Bị lòi dom thường được gọi là bệnh trĩ.

Bệnh Bị lòi dom hình thành và phát triển qua 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ bệnh là: Bị lòi dom độ 1, Bị lòi dom độ 2, Bị lòi dom độ 3, Bị lòi dom độ 4.

Nếu người bệnh thấy hậu môn bị lồi thịt không đau rát thì có thể bệnh Bị lòi dom lúc này mới ở giai đoạn đầu, mức độ còn nhẹ và chữa trị dễ dàng hơn. Nhưng nếu người bệnh thấy hậu môn bị lồi thịt kèm đau rát, cục thịt lồi ra có kích thước to thì có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng và việc chữa trị khó khăn hơn.

Bị lòi dom có thể gặp ở mọi đối tượng người bệnh. Theo thống kê có khoảng hơn 50% người từng bị Bị lòi dom, trong đó Bị lòi dom ở phụ nữ đang mang thai, Bị lòi dom ở phụ nữ sau sinh những đối tượng thường gặp nhất.

Nguyên nhân nào gây bệnh lòi dom

Do giãn nở quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ

Các đám rối tĩnh mạch trĩ bị giãn nở quá mức trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây bệnh Bị lòi dom từ bên trong.

Cụ thể, sự trùng nhão và giãn nở tĩnh mạch trĩ tác động làm hình thành búi trĩ ở bên trên hoặc bên dưới đường lược. Búi trĩ nội thường nằm phía trên đường lược. Búi trĩ ngoại nằm phía dưới đường lược.

Theo thời gian, sự trùng nhão tăng dần làm kích thước các búi dom lớn và bắt đầu sa lồi ra bên ngoài hậu môn với hình dáng như các “cục thịt hồng”, từ đó làm xuất hiện tình trạng Bị lòi dom (sa búi trĩ).

Bên cạnh đó, khi rặn đại tiện phân phải chà sát qua bề mặt búi trĩ để ra ngoài. Điều này tác động ép khiến máu lắng đọng bên trong búi dom chảy ra ngoài theo phân và làm hình thành chứng đi ngoài ra máu.

Xem thêm:  Thuốc Nam Mát Gan Giải Độc Cực Tốt Được Vô Số Người Lựa Chọn

Yếu tố khác gây bệnh Bị lòi dom

Một số yếu tố bên ngoài khác cũng tác động làm tăng khả năng gây bệnh Bị lòi dom như:

 • Đặc thù công việc người bệnh phải ngồi quá nhiều giờ trong một thời gian dài như: công nhân, nhân viên văn phòng…
 •  Do chế độ ăn uống nghèo nàn chất xơ, người bệnh không thường xuyên ăn rau xanh và các loại ngũ cốc, củ quả tươi… Đây được xem là nguyên nhân mắc bệnh trĩ thường gặp nhất từ bên ngoài.
 • Có thói quen ít uống hàng ngày.
 • Người bệnh mắc phải một số bệnh gây áp lực nhiều lên trực tràng như: bệnh kiết lị, táo bón, táo bón kinh niên… khiến quá trình giãn nở các tĩnh mạch trĩ nhanh hơn.
 • Đặc thù công việc phải lao động nặng, làm việc quá sức.
 • Do phụ nữ mang thai và sau sinh đẻ.

Các triệu chứng biểu hiện bệnh lòi dom là gì?

Triệu chứng bệnh Bị lòi dom điển hình nhất là tình trạng hậu môn bị lồi thịt đau rát (sa búi trĩ). Tùy thời điểm mà hiện tượng hậu bị lồi thịt không đau hoặc có cảm giác đau rát khó chịu. Ngoài ra còn kèm theo một số biểu hiện khác như: đi cầu ra máu tươi; có dịch nhày hậu môn, sưng phù hậu môn…

Các triệu chứng bệnh lòi dom là gì?
Các triệu chứng bệnh lòi dom là gì?

Bị lòi dom cấp độ 1 (sa búi trĩ độ 1)

Người bệnh thấy có máu chảy khi đi đại tiện, lượng máu chảy ít và không xuất hiện thường xuyên. Đây là triệu chứng đầu tiên và duy nhất gặp ở Bị lòi dom cấp độ 1.

Ở Bị lòi dom độ 1, triệu chứng hậu môn bị lồi thịt chưa xuất hiện do búi dom còn nhỏ và nằm sâu bên trong đường lược (vị trí ở giữa trực tràng và hậu môn); hậu môn không đau hoặc ít gây cảm giác đau đớn. Người bệnh thường không nhìn thấy búi dom bằng mắt thường mà chỉ có thể nhìn thấy khi dùng ống nội soi hoặc các thiết bị Y tế chuyên dụng trong quá trình thăm khám.

Bị lòi dom độ 1 là thời điểm trị bệnh nhẹ nhất người bệnh nên chữa trị Bị lòi dom ngay từ giai đoạn này để tránh búi dom phát triển to khiến bệnh trầm trọng hơn, khó chữa hơn.

Bị lòi dom cấp độ 2 (sa búi trĩ độ 2)

Hiện tượng hậu môn bị lồi thịt bắt đầu xuất hiện và người bệnh có thể nhìn được bằng mắt thường.

Khi rặn đại tiện sẽ thấy cục thịt lòi ra ngoài hậu môn rồi tự co lại ngay sau đó (do kích thước chưa quá lớn). Cảm giác đau rát hậu môn bắt đầu xuất hiện. Hậu môn có thể sưng nhẹ và có ít dịch nhày ẩm ướt.

Tình trạng bị trĩ đi ngoài ra máu tươi cũng phát triển nặng hơn. Lượng máu chảy nhiều hơn và người bệnh gặp thường xuyên hơn khi đi đại tiện. Tuy nhiên, việc chữa trị Bị lòi dom ngay từ thời điểm này cũng vẫn có tỉ lệ khỏi cao và ít tái phát hơn các giai đoạn sau.

Bị lòi dom cấp độ 3 (sa búi trĩ độ 3)

Búi dom độ 3 có kích thước lớn và phát triển nhanh. Khi lòi ra ngoài hậu môn thì không thể tự co lại vào bên trong. Lúc này người bệnh đi đại tiện thấy hậu môn bị lồi thịt kèm đau rát rất rõ ràng. Quanh hậu môn bị sưng phù, đau rát và chảy nhiều dịch.

Khi người bệnh dùng tay ấn, đẩy thì búi dom mới co được vào ống hậu môn. Ở giai đoạn 3, Bị lòi dom cũng có thể xuất hiện ngay khi bạn cười lớn, làm việc quá sức… chứ không chỉ riêng thời điểm đi đại tiện.

Hiện tượng đi ngoài ra máu rõ rệt, máu chảy nhiều khi người bệnh trĩ cấp độ 3 rặn đại tiện.

Bị lòi dom cấp độ 4 (sa búi trĩ độ 4)

Búi dom có kích thước lớn, trọng lượng nặng. Khi người bệnh đi đại tiện sẽ thấy hậu môn bị lồi toàn bộ búi trĩ ra bên ngoài và không thể co vào bên trong, ngay cả khi nhét đẩy vào. Hậu môn bị đau rát, sưng phù, dịch nhày hậu môn tiết ra nhiều.

Bị lòi dom độ 4 cũng là giai đoạn búi dom dễ bị nhiễm trùng tổn thương nhất; thậm chí một số trường hợp bệnh nhân có thể bị biến chứng hoại tử búi dom, hoại tử hậu môn… do búi dom không được bảo vệ bằng ống hậu môn, bị cọ xát 24/24 với quần áo bên ngoài.

Tình trạng đi ngoài ra máu do trĩ độ 4 cũng chuyển nặng, máu chảy nhiều mỗi khi người bệnh đi đại tiện, nhiều trường hợp nặng có thể bị đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt; đi đại tiện ra máu đông…

Bị lòi dom có tự khỏi không?

Bệnh Bị lòi dom có tự khỏi không? Câu trả lời là KHÔNG.

Bệnh Bị lòi dom không thể tự khỏi nếu không có các biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời. Trong trường hợp kéo dài quá lâu, Bị lòi dom có thể phát triển nặng, gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm búi dom, tắc mạch, sa nghẹt hoặc nứt hậu môn…

Xem thêm:  Tại Sao Bị Béo Phì Cách Giảm Cân An Toàn Tiết Kiệm Nhanh Chóng Nhất
Bệnh Bị lòi dom có tự khỏi không? Câu trả lời là KHÔNG.
Bệnh Bị lòi dom có tự khỏi không? Câu trả lời là KHÔNG.

Bệnh Bị lòi dom có thể điều trị khỏi bằng các loại thuốc uống điều trị nội khoa hoặc áp dụng các phương pháp phẫu thuật (trong trường hợp kích thước búi dom quá lớn). Tuy nhiên, sau khi điều trị khỏi thì bệnh Bị lòi dom vẫn có khả năng tái phát nếu người bệnh không thiết lập một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh.

Thời gian tái phát bệnh của từng người bệnh sẽ khác nhau, có người có thể tái phát Bị lòi dom sau 2 – 3 năm; có người tái phát sau 9 – 10 năm. Nhưng cũng có nhiều trường hợp người bệnh không bị tái phát trở lại do được chữa trị sớm, do có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý hàng ngày.

Hướng dẫn cách chữa trị Bị lòi dom hiệu quả nhất

Khi phát hiện chứng đi ngoài ra máu tươi hoặc hậu môn bị lồi thịt thì đầu tiên người bệnh cần tới thăm khám tại các cơ sở Y tế uy tín kiểm tra, làm các xét nghiệm xem có phải bị mắc bệnh Bị lòi dom hay không? Nếu bị mắc thì bệnh đang ở cấp độ nào?

Theo kết quả khám lâm sàng và khám cận lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn hoặc đưa ra các chỉ định điều trị phù hợp với từng mức độ bệnh Bị lòi dom cho người bệnh.

Dưới đây là một số cách chữa trị Bị lòi dom thường gặp, mời bạn tham khảo thêm:

Với trường hợp bệnh Bị lòi dom mức độ nhẹ (Bị lòi dom độ 1, 2) thì người bệnh có thể tham khảo một số cách dân gian Cách chữa bị lòi dom như:

Chữa trị Bị lòi dom bằng phẫu thuật

Chữa trị Bị lòi dom bằng phẫu thuật
Chữa trị Bị lòi dom bằng phẫu thuật

Phẫu thuật cắt búi dom thường chỉ áp dụng trong trường hợp kích thước búi dom quá lớn, mức độ bệnh Bị lòi dom nặng (cấp độ 4) – thời điểm mà các phương pháp điều trị nội khoa không có tác dụng hoặc chỉ có tác dụng rất ít không đạt yêu cầu.

Giai đoạn bệnh Bị lòi dom nặng cũng là thời điểm cần điều trị nhanh chóng nhằm phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra như: tắc mạch búi dom; sa nghẹt hậu môn; nhiễm trùng búi dom; hoại tử búi dom lan rộng…

Một số phương pháp phẫu thuật cắt búi dom có thể được lựa chọn như:

 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo.
 • Phẫu thuật cắt búi dom HCPT
 • Phẫu thuật cắt búi dom bằng PPH
 • Phẫu thuật bằng tia Laser

Cách chữa bị lòi dom bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau dân gian từ lâu được mệnh danh “khắc tinh của bệnh Bị lòi dom”. Những người bị bệnh Bị lòi dom cấp độ nhẹ có thể dùng rau diếp cá Cách chữa bị lòi dom từ cả bên trong và bên ngoài.

Cách Cách chữa bị lòi dom bằng rau diếp cá khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy vài lá rau diếp cá rửa sạch rồi đem giã nát cùng vài hạt muối tinh. Dùng hỗn hợp rau diếp cá thu được đắp trực tiếp vào hậu môn và búi dom, cố định lại bằng miếng gạc Y tế. Sau đó người bệnh nằm sấp và giữ nguyên vị trí khoảng 45 – 60 phút thì gỡ ra và rửa sạch lại bằng nước ấm pha muối loãng.

Người bệnh Bị lòi dom cũng có thể thường xuyên ăn rau diếp cá, uống nước sinh tố rau diếp cá nhằm hỗ trợ điều trị Bị lòi dom bên trong.

Cách trị Bị lòi dom bằng lá trầu không

Dùng 300g lá trầu không tươi, rửa sạch rồi cho vào nồi đun với 2 lit nước sạch + 1 thìa muối tinh.

Khi nồi lá trầu không sôi thì đun thêm 10 phút rồi bắc ra và tiến hành xông hơi vùng hậu môn và búi dom. Khi nước còn ấm thì chắt lấy phần nước trong và ngâm búi dom trong 20 phút. Lau khô bằng khăn mềm sau đó.

Cách Cách chữa bị lòi dom bằng cây thầu dầu tía

Chuẩn bị 3 lá thầu dầu tía + 3 lá vông nem + vài hạt muối tinh. Rửa sạch 2 loại lá, để ráo nước sau đó cho tất cả vào giã nát với muối tinh.

Gói tất cả hỗn hợp thu được cho vào miếng vải sạch, buộc chặt miệng, đốt lửa hơ nóng rồi chà trực tiếp vào búi dom. Thực hiện 2 lần/ngày vào buổi sáng – tối. Kiên trì áp dụng một thời gian sẽ thấy búi dom co nhỏ dần.

Điều trị Bị lòi dom bằng thuốc bôi tại chỗ

Điều trị Bị lòi dom bằng thuốc bôi tại chỗ
Điều trị Bị lòi dom bằng thuốc bôi tại chỗ

Người bệnh cũng có thể tham khảo phương pháp điều trị Bị lòi dom bằng một số loại thuốc Tây giúp giảm bớt cảm giác sưng tấy, đau rát hậu môn và làm săn se dần các búi dom. Các loại thuốc thường gặp là thuốc bôi tại chỗ bên ngoài và thuốc uống điều trị Bị lòi dom từ bên trong.

Một số thành phần thuốc bôi tại chỗ hay gặp trong chữa trị Bị lòi dom:

 • Thành phần giúp làm bền tĩnh mạch, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, lở loét vùng búi dom : phenylephrin HCl 0,25%, ephedrin sulfat 0,1-0,125%;
 • Thành phần thuốc giảm đau, chống viêm, giảm kích ứng ngứa rát vùng hậu môn, búi dom: hydrocortison 0,25-1%, benzocain 5-20%, lidocain 2-5%…
 • Thành phần thuốc điều trị và ngăn ngừa nhiễm khuẩn, sưng tấy và phù nề vết thương: neomycin, framycetin…
 • Thành phần bảo vệ và giữ nước, ngăn chặn kích ứng ngứa vùng hậu môn – trực tràng: glycerin, lanolin, kẽm oxi…
Xem thêm:  Nguyên Nhân Cách Chữa Sâu Răng Hiệu Quả Nhanh An Toàn Nhất

Điều trị Bị lòi dom bằng thuốc uống từ bên trong

Một số thành phần thuốc bôi uống Cách chữa bị lòi dom từ bên trong thường gặp như:

 • Thành phần thuốc giúp co mạch búi dom: thuốc Phenylephrine, thuốc Epinephrine, thuốc Norepinephrine… có tác dụng làm mạch máu búi trĩ dần thu nhỏ lại giúp chặn nguồn máu tươi chảy vào nuôi dưỡng búi dom, dần dần làm co nhỏ búi dom.
 • Thành phần thuốc làm bền thành mạch: thuốc Daflon, các thuốc nhóm flavonoid…
 • Thành phần thuốc nhuận tràng: thuốc Forlax 10g; thuốc Sorbitol 5g… làm giảm táo bón và giảm chảy máu do bị lồi dom.
 • Các thành phần thuốc giảm đau: thuốc Paracetamol, nhóm thuốc NSAIDs.
 • Thành phần thuốc kháng sinh: thuốc Penicilline, thuốc Cephalosporine… được dùng trong trường hợp búi dom bị viêm nhiễm, sưng phồng đau rát.

Lưu ý:

 • Các thuốc trên có thể được kê đơn cùng với các thuốc Cách chữa bị lòi dom dạng bôi.
 • Người bệnh không tự ý dùng thuốc chữa trị Bị lòi dom.
 • Mọi chỉ định và hướng dẫn sử dụng cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong chữa trị Bị lòi dom bằng thuốc

Cách chữa bị lòi dom sau sinh cho mẹ bỉm sữa

Cách chữa bị lòi dom sau sinh cho mẹ bỉm sữa
Cách chữa bị lòi dom sau sinh cho mẹ bỉm sữa

Bị lòi dom là căn bệnh gặp khá nhiều ở các mẹ bỉm sữa sau sinh do quá trình mang thai và sinh đẻ trước đó tác động gây ra.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp phụ nữ bị lòi búi trĩ ngay từ khi đang mang thai và bệnh phát triển nặng hơn sau quá trình rặn sinh em bé, khiến nhiều mẹ bỉm sữa khổ sở vì vừa chăm con vừa tìm cách Cách chữa bị lòi dom sau sinh.

Cách chữa bị lòi dom ở phụ nữ sau sinh không nên dùng thuốc uống bên trong do đây là thời gian các mẹ vẫn đang cho con bú. Vậy nên, để làm giảm bớt cảm giác đau rát khó chịu do bị Bị lòi dom sau sinh gây ra, các chị em có thể tham khảo một số cách như:

Cách chữa bị lòi dom sau sinh bằng nghệ tươi

Lấy một củ nghệ tươi (mới đào) rửa sạch, thái lát rồi đem giã nhuyễn. Lấy 1 miếng vải sạch vắt lọc lấy nước cốt nghệ tươi rồi dùng miếng bông Y tế chấm nước cốt nghệ tươi vào búi trĩ 3 – 4 lần ngày sẽ thấy cảm giác ngứa rát, sưng tấy hậu môn được cải thiện đáng kể.

Dùng đu đủ xanh Cách chữa bị lòi dom ở phụ nữ sau sinh

Cắt 1 quả đu đủ xanh và bổ làm đôi. Buộc úp hai nửa đủ đủ vào hai bên chân và để qua đêm. Nhựa đu đủ xanh sẽ tác động làm co dần các mạch máu trong búi dom, từ đó hỗ trợ các búi dom săn se và teo dần.

Cách Cách chữa bị lòi dom sau sinh bằng rau diếp cá

Để Cách chữa bị lòi dom sau sinh, bạn có thể tiến hành xông hơi, ngâm rửa búi trĩ hậu môn bằng rau diếp cá. Cách làm khá đơn giản.

Bạn lấy 500g rau diếp cá rửa sạch rồi bỏ vào nồi đun cùng 1,5 lit nước sạch + 1 muỗng cafe muối tinh. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa và đun tiếp thêm 10 – 15 phút để tinh chất trong rau diếp cá phai ra với nước thì bắc xuống và tiến hành xông hơi hậu môn.

Khi nước rau diếp cá còn ấm thì chắt lấy nước trong rồi ngâm hậu môn thêm 20 phút thì lau khô. Áp dụng 1 lần/ngày hoặc áp dụng ngay khi bị đau rát hậu môn sẽ thấy giảm ngứa rát. Thực hiện kiên trì sẽ thấy búi dom dần teo nhỏ lại.

Dùng hoa thiên lý Cách chữa bị lòi dom sau sinh

Lấy vài lá thiên lý non rửa sạch, vẩy ráo nước rồi đem giã nát với vài hạt muối tinh. Dùng hỗn hợp thu được đắp trực tiếp vào búi trĩ và hậu môn. Thực hiện 1 – 2 lần/ngày để hiệu quả hoặc áp dụng khi bị ngứa rát, khó chịu hậu môn.

Lối sống tốt cho người bệnh Bị lòi dom

 • Uống nhiều nước, nên tăng cường uống các loại nước ép trái cây, nước ép rau củ, quả giúp các bộ phận của cơ thể hoạt động trơ tru, không tạo áp lực lên vùng trực tràng.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày với khẩu phần ăn nhiều rau xanh, chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, ngăn ngừa và điều trị bệnh táo bón, táo bón kinh niên – yếu tố bên ngoài đầu tiên gây ra bệnh Bị lòi dom (xem thêm: Người bị bệnh trĩ nên ăn gì?)
 • Hạn chế đứng, ngồi quá lâu hoặc làm việc, lao động nặng quá sức để tránh bị Bị lòi dom
 • Không sử dụng các chất kích thích, đồ uống chứa cồn như: rượu bia, thuốc lá, cafe…
 • Vận động thể thao nâng cao sức khỏe hàng ngày với các bài tập nhẹ nhàng như: bài tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ.

Bệnh Bị lòi dom khi phát hiện sớm và được điều trị ngay từ đầu thì việc điều trị không gặp nhiều khó khăn và tỉ lệ khỏi bệnh hoàn toàn khá cao.

Vì vậy, người bệnh hãy chủ động bảo vệ tốt sức khỏe bằng cách chữa trị bệnh khi còn sớm, tránh để bệnh phát triển nặng khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, tốn kém thời gian và tiền bạc.

Tổng kết Bị lòi dom là gì Cách chữa trị Bị lòi dom hiệu quả:

Như vậy bài viết Thuốc Nam Triệu Hòa chia sẻ trên đây về Bệnh Bị lòi dom là gì? Cách chữa trị Bị lòi dom hiệu quả đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và khách quan hơn từ đó xem bạn cần hỗ trợ như thế nào để có thể khỏe mạnh hơn trong tương lai.

Điều quan trọng nhất chẳng may bạn bị mắc bệnh đó là bình tĩnh, vấn đề gì sinh ra sẽ có cách khắc phục, bạn cần tham khảo chuyên gia, bác sĩ, lương y uy tín trước khi thực hiện bất kể hành động nào tác động đến sức khỏe của bạn.


Mời bạn tham khảo sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tuyệt vời giúp hàng triệu người khỏe mạnh tự tin hơn mỗi ngày: Cao trĩ Triệu Hòa

Giúp người muốn tăng cường sức khỏe cho hệ thống tĩnh mạch trĩ, nhuận tràng. Người hay bị táo bón, đi đại tiện chảy máu tươi, đau rát hậu môn. Người bị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ tổng hợp, sa búi trĩ..

YouTube video

Bạn vừa đọc xong bài viết: Lòi dom là gì? Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website ThuocNamTrieuHoa.vn là nơi trưng bài các sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị một số bệnh hiệu quả của Lương Y Triệu Thị Hòa . Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ với hotline của chúng tôi ở góc màn hình.

Lương Y Triệu Thị Hòa là ai?

Triệu Thị Bích Hòa thành lập Hội Đông Y xã Ba Vì - 30 Tháng 6 năm 1996 dưới sự đồng ý của Hội Đông Y Tỉnh Hà Tây (khi đó tỉnh Hà Tây chưa sát nhập vào thành phố Hà Nội). Sau này được Hội Đông Y Thành Phố Hà Nội công nhận Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao.

Lương Y Triệu Thị Hòa đặt nền móng cho cả Làng nghề Thuốc Nam Dân Tộc Dao Ba Vì hiện nay nói riêng và Dân Tộc Dao nói chung. Trên các mạng xã hội thậm chí các báo chính thống lớn tự đặt biệt danh cho Lương Y Triệu Thị Hòa là "Bà Trùm Đông Y". Xem thêm về Lương Y Triệu Thị Hòa.

Lương Y Triệu Thị Hòa đồng tác giả cuốn sách nổi tiếng "Cây Thuốc Người Dao Ba Vì"

Bìa sách Cây Thuốc Người Dao Ba Vì

Cuốn sách được tin tưởng và tài trợ bởi những quỹ uy tín bậc nhất thế giới Quỹ Rockefeller, Quỹ châu Á và Trung tâm Môi trường và Phát triển cộng đồng, cuốn sách “Cây thuốc của người Dao Ba Vì” đã được biên soạn, góp phần cho cộng đồng người Dao ý thức trong bảo tồn và phát triển nghề.

Giấy phép xuất bản số: 92-2012/CXB/377-02/LĐ, in xong và nộp lưu chiểu tháng 3/2012

Với hơn 507 cây thuốc quý hiếm được thống kê, hiệu đính về mặt chuyên môn của những chuyên gia đầu ngành dược Việt Nam, cũng chia sẻ những bài thuốc hay cho cộng đồng.

Lưu Ý: Lương Y Triệu Thị Hòa Nay Đã Ngoài 75 Tuổi Nên Không Thể Thường Xuyên Trực Tiếp Tư Vấn Cho Quý Khách Được, Mong Quý Khách Hàng Kính Mến Hết Sức Thông Cảm, Trí Tuệ Con Người Có Thể Để Lại Những Di Sản Vượt Xa Không Gian Thời Gian Nhưng Cơ Thể Vật Lý Không Thể Vượt Qua Giới Hạn Bất Biến Của Quy Luật Tuổi Tác, Tất Cả Các Sản Phẩm Tại ThuocNamTrieuHoa.vn Cam Kết 100% Sản Phẩm Chất Lượng Từ Lương Y và Được Tư Vấn Tận Tình Từ Dược Sĩ Đã Xác Minh Đủ Chuyên Môn Để Phục Vụ, Quý Khách Hàng Hoàn Toàn Có Thể Yên Tâm, Tại Đây Tuyệt Đối Không Có Dược Sĩ Giả, Sản Phẩm Giả.

Giao Hàng Tại Nhà Toàn Quốc Phục Vụ Quý Khách Kính Mến - Hãy Liên Hệ Hotline Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Sách cây thuốc người Dao Ba Vì

Thuốc Nam Triệu Hòa.vn Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người Bằng Thảo Dược Quý Hiếm Từ Tản Viên Sơn Thánh

ZALO HN
ZALO HCM
HCM: 0385.034.610
HN: 0981.025.987