Vì sao các sản phẩm thuốc Nam Triệu Hòa lại chữa khỏi bệnh tới 95% trở lên?

Các sản phẩm thuốc Nam Triệu Hòa như thuốc viêm xoang, xoa bóp, cao xương khớp, sỏi thận, dạ dày, trĩ,…đã nhận được những phản hồi tích cực về hiệu quả khỏi bệnh hoàn toàn từ phía người bệnh.

Vậy từ đâu, các sản phẩm thuốc Nam Triệu Hòa có thể mang lại niềm vui này cho mọi người?

Bài phỏng vấn dưới dây với Lương y Triệu Thị Hòa,  người bào chế các sản phẩm thuốc Nam Triệu Hòa, nguyên là Chủ tịch Hội Đông y Ba Vì, Hà Nội sẽ giúp các bạn phần nào giải đáp được thắc mắc này.

Xem thêm:

– Nghề thuốc của lương y bắt nguồn như thế nào?

Nghề thuốc của gia đình tôi bao nhiêu đời thì không thể biết được.

Thuốc người Dao thì tôi nghĩ là khi con người biết tìm cái ăn cái mặc, thì cũng biết tìm cây thuốc chữa bệnh cho mình, chắc cũng là vài trăm đời rồi. Còn bản thân tôi, tôi làm nghề thuốc từ khi tôi 7 tuổi, đi theo mẹ lên rừng lấy thuốc.

Lương y Triệu Thị Hòa cùng với huân chương của Bộ Y tế

– Các bài thuốc gia truyền chữa xương khớp, sỏi thận, gan, trĩ, viêm xoang có từ khi nào?

Cái bài thuốc này có từ đời xa xưa, không rõ bao nhiêu đời, bao nhiêu năm. Tôi đã biết từ nhỏ, tôi đã biết cây gì làm khớp, dạ dày, xoang,..

Từ nhỏ tôi đã nhập tâm về các bài thuốc này rồi. Bây giờ bản thân tôi, với sự hỗ trợ của Tiến sĩ Trần Văn Ơn, ĐH Dược Hà Nội và một số tổ chức cũng đã viết thành cuốn sách “Cây thuốc người Dao Ba Vì”, để con cháu sau này học hỏi.

– Các bài thuốc có tác dụng khỏe lên hay khỏi hẳn?

Các bài thuốc có tác dụng chữa khỏi hẳn bệnh, nhưng có cả các vị thuốc bổ, khi khỏi bệnh thì cũng khỏe lên.

– Lương y có thể giới thiệu cho độc giả biết rõ hơn về công dụng của thuốc viêm xoang, xoa bóp, cao xương khớp, đa bao thống và trĩ không ạ?

Với thuốc viêm xoang, thì tắc mũi, hắt xì hơi, hắt xì hơi ra máu, viêm xoang, ra mủ, ngứa trong mũi, nốt đỏ trong mũi, đều chữa được.

Với thuốc xoa bóp, viêm khớp, viêm dây thần kinh, tê nhức mỏi, đau xương, ngã chấn thương, nếu bị xước xát, xoa cái này thì nhanh liền da, đau khớp tay khớp chân thì đỡ ngay, mới bị thì khỏi hẳn, bị lâu thì phải uống cao xương khớp, xoa ở ngoài, uống ở trong kết hợp sẽ nhanh khỏi; viêm khớp, sưng khớp, vôi hóa, thoái hoá thoát vị đĩa đệm, cả xoa cả uống sẽ khỏi.

Cao trĩ, đi ngoài nhiều, táo bón, kiết lị, nó sẽ ra. Tây y, trĩ ra thì phải cắt. Đông y, uống thuốc vào, thì trĩ nó vào hẳn, không bao giờ ra nữa.

Thực hiện theo chế độ kiêng thì người bệnh uống 2 lạng là khỏi rồi, trên 95%. Không kiêng thì không khỏi hẳn được.

Có những người, cắt lần 1, trĩ  ra mười phân mà tôi còn chữa được, chỉ trong 1-2 lạng. 2 lạng chi phí chưa đầy 1 triệu là khỏi, cắt thì chi phí cao hơn nhiều, mà không khỏi được.

Trĩ là đường ruột, phải chữa bên trong, cho nó co lên thì nó sẽ khỏi hẳn.

Với đa bao thống, chế dạng viên, chữa dạ dày, tá tràng. Chữa dạ dày nhiều vị lắm, lá khôi, nghệ đen, cổ sâm, dạ cẩm,…

Một số thuốc, tiếng Kinh không dịch ra được. Có những bệnh nhân nằm bệnh viên 3 lần, mỗi lần 3 tháng, uống đến thuốc của tôi là khỏi.

– Ở tuổi của bà, có thể nghỉ ngơi an nhàn tuổi già, vì sao bà vẫn miệt mài với nghề thuốc?

Tôi tâm huyết với cây thuốc, vì thuốc chữa bệnh, cứu người. Nhiều người nghèo, thì tôi cho thuốc, không lấy tiền. Khi thấy bệnh nhân khỏi bệnh, tôi thấy rất mừng cho họ.

Nhiều trường hợp bị sơ gan cổ chướng, phù chảy nước, tê liệt, tôi chữa khỏi được cho họ. Họ rất vui. Tôi cũng thấy vui.

Thuốc nam chữa khỏi bệnh, mà không hại người, uống dạ dày khỏi dạ dày, uống xương khớp khỏi xương khớp, không hại các bộ phận khác.

Tôi thấy thuốc nam rất tuyệt với, mình không xao tẩm gì cả, lấy thuốc ở trên núi Ba Vì về về phơi, cắt thuốc, rất an toàn. Thuốc ở Ba Vì hơn 500 loài, là một ưu đãi rất tuyệt vời.

Thuốc Nam Triệu Hòa

XEM THÊM